#nhân tài

12 kết quả

Xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh cả về số lượng, chất lượng

Xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh cả về số lượng, chất lượng

Xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh cả về số lượng, chất lượng, có cơ cấu hợp lý gắn với phát huy vai trò, trách nhiệm và năng lực của trí thức trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội... là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của hệ thống chính trị và toàn xã hội.
Đoàn đại biểu người Việt Nam tài năng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ về dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào đón. Ảnh: TTXVN

Tinh giản biên chế nhưng vẫn “khát” người tài

Hơn 3 năm qua, đã có gần 40.000 người được tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, tinh giản biên chế không có nghĩa là giảm một cách cơ học, Nhà nước vẫn cần có cơ chế để thu hút người tài và không để “chảy máu” chất xám.
Tai hại từ 'ngộ nhận' nhân tài

Tai hại từ 'ngộ nhận' nhân tài

(Baonghean)- Hôm rồi về quê, gặp chú em tốt nghiệp đại học đã 2 năm nhưng chưa có việc làm, ở nhà ngồi không, gặp nhau chỉ thấy than thở, chuyện trò một lúc thì thấy chú em trách đời, trách xã hội, trách người thân, kiểu như không ai trọng người tài, dụng người tài. Tự nhiên thấy buồn vô hạn. Nói thật, buồn cho xã hội thì ít, mà buồn cho chú em thì nhiều.