Nhân viên Đại sứ quán Nga rời Yemen

Theo một số nguồn tin, Đại sứ Nga tại Yemen và một số nhân viên ngoại giao sẽ làm việc tạm thời tại Saudi Arabia.

Yemen trong tình trạng bất ổn. Ảnh: Internet

Hãng thông tấn RIA của Nga trích lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm nay cho biết, tất cả các nhân viên Đại sứ quán Nga tại Yemen đã rời khỏi nước này do tình hình bất ổn tại thủ đô Sanaa.

Hãng thông tấn nhà nước của Saudi Arabia cũng đưa tin, một máy bay của Nga sơ tán các nhân viên Đại sứ quán và một số công dân Nga khỏi Sanaa sáng sớm nay (theo giờ địa phương).

Theo Hãng thông tấn này, nhóm liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu chống nhóm Houthi tại Yemen cũng đã nhận được đề nghị cho phép máy bay Nga sơ tán các công dân nước này. Theo một số nguồn tin, Đại sứ Nga tại Yemen và một số nhân viên ngoại giao sẽ làm việc tạm thời tại Saudi Arabia.

Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đang tăng cường các cuộc không kích ở Yemen, trong khi nhóm phiến quân Houthi siết chặt kiểm soát thủ đô Sanaa sau khi sát hại cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh. Lo ngại tình trạng bạo lực gia tăng tại Yemen, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi “nỗ lực mới” nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Yemen, đồng thời bày tỏ hy vọng Mỹ có thể gây áp lực đối với Saudi Arabia để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại quốc gia Trung Đông này./.

Theo VOV