Nhật Bản: 7 người thương vong trong vụ động đất thứ 2

(Baonghean.vn) – Trận động đất rạng sáng 16/4 ở Kumamoto, Nhật Bản khiến 5 người chết, 2 người bị thương nặng, đưa tổng số người chết lên 12 người, tính đến thời điểm 9 giờ 42 phút giờ địa phương.

: Sau 2 trận động đất mạnh, khoảng 44.000 nghìn người đã được sơ tán khỏi nhà cửa. Ảnh: AFP

Những người thiệt mạng trong vụ động đất sáng nay chủ yếu là những người quay về nhà sau khi thành phố cung cấp điện trở lại để lấy vật dụng cần thiết cho việc tránh nạn. Cùng với đó có rất nhiều người được cho là mất tích sau khi trở về nhà.

Trận động đất tối qua làm bệnh viện Kumamoto, nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong vụ động đất hôm 14/4 bị tàn phá 1 phần khiến các bệnh nhân phải di dời sang các bệnh viện khác.

Cho đến 4 giờ sáng ngày 16/4 có đến 400 cuộc điện thoại gọi đến cảnh sát thông báo có người bị vùi trong đống đổ nát cần cứu  trợ. Những toà nhà khá kiên cố trong thành phố như toà nhà uỷ ban nhân dân thành phố cũng bị tàn phá một phần.

Có ít nhất hai toà nhà trọ lớn dành cho sinh viên bị tàn phá nặng nề, nhiều học sinh vẫn còn bị vùi trong đống đổ nát. Đội cứu hộ vẫn chưa xác nhận được số sinh viên gặp nạn tại 2 nhà trọ này.

Theo Trung tâm điện lực vùng Kyusyu trận động đất này không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy điện hạt nhân Kawauchi.

Theo thông tin trạm khí tượng Nhật Bản, tính đến thời điểm 9 giờ sáng nay giờ địa phương có đến 62 trận động đất, dư chấn trên 3 độ tại 2 tỉnh Kumamoto và Oita.

Quách Lệ Quyên

Osaka,Nhật Bản