Nhật Bản: Các nam nghị sỹ đeo bụng bầu nhân tạo để trải nghiệm cảm giác của phụ nữ mang thai

Ba nghị sĩ nam từ Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản đã tham gia một thử nghiệm xã hội: Họ sẽ mặc áo gi-lê nặng 7 kg trong 2 ngày. Đây là cách mà các quan chức tự đặt mình vào vị trí của phụ nữ mang thai.
Hình ảnh trải nghiệm của các nam nghị sỹ Nhật Bản.

Thử nghiệm được một đồng nghiệp của nghị sỹ Takako Suzuki đề xuất. Cô muốn các nhà lập pháp trải nghiệm "một số khó khăn mà phụ nữ mang thai phải đối mặt" và "giúp tạo ra một xã hội an toàn hơn". 

Trong trang phục áo gi-lê mô phỏng bụng và ngực, các đại biểu sẽ đi làm, đi cửa hàng, ngủ và làm việc nhà. Họ chỉ được phép bỏ ra trong các phiên họp toàn thể của chính phủ. 

Thử nghiệm chỉ mới bắt đầu vào ngày hôm kia, nhưng các quan chức thừa nhận rằng trọng lượng tăng và bụng to thực sự rất nặng nề: ngăn cản họ đi lại, xoay người, cúi xuống và thực hiện nhiều động tác khác nhau, mặc dù họ vẫn rất vui khi tham gia thử nghiệm. 

Người dùng Twitter bình luận rằng, áo gi-lê chỉ mô phỏng một phần thai kỳ: các đại biểu sẽ không cảm thấy, chẳng hạn như đau bụng, chóng mặt, nhiễm độc và các triệu chứng khác. Tuy nhiên, họ vẫn hy vọng thử nghiệm sẽ đưa lại một số thành quả.