Nhật Bản: Lò phản ứng Sendai tiếp tục hoạt động sau động đất

(Baonghean.vn) - Các nhà quản lý hạt nhân Nhật Bản ngày 18/4 thông báo không cần thiết phải tạm ngưng hoạt động nhà máy hạt nhân duy nhất trên các hòn đảo phía Tây Nam Nhật Bản sau trận động đất tại Kyushu.

Nhà máy điện hạt nhân Sendai tiếp tục hoạt động bình thường sau 2 vụ động đất diễn ra ngày 14 và 16/4 (Theo Internet)
Nhà máy điện hạt nhân Sendai tiếp tục hoạt động bình thường sau 2 vụ động đất diễn ra ngày 14 và 16/4 . Ảnh: Theo Internet

Các quan chức của Cơ quan Quy chế hạt nhân Nhật Bản (NRA) đã có cuộc họp ngày 18/4 để xem xét tác động của các trận động đất lên nhà máy điện hạt nhân Sendai, nằm cách Kumamoto khoảng 100 km về phía nam.

Các quan chức cho biết tốc độ tối đa đo ở các lò phản ứng tại nhà máy Sendai là 8,6 gal, thấp hơn rất nhiều so với ngưỡng tự động tắt lò phản ứng được quy định là 160-gal.

Đại diện NRA cũng cho biết các biện pháp chống động đất tại nhà máy Sendai được áp dụng đối với các trận động đất mạnh hơn rất nhiều so với trận động đất diễn ra ngày 14/4 và 16/4 nên không gây ra vấn đề gì đối với hoạt động của nhà máy.

Các quan chức của NRA cũng đã xem xét tác động đối với 3 nhà máy điện hạt nhân đã ngừng hoạt động ở vùng Tây Nam và các khu vực khác nằm trong phạm vi ảnh hưởng của vụ động đất. Kết quả là cả 3 nhà máy không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Họ cũng chỉ đạo Ban Thư ký NRA cung cấp chi tiết và cập nhật thông tin hoạt động của các nhà máy hạt nhân trong trường hợp có động đất

Các chuyên gia của NRA cũng cho rằng cần theo dõi chặt chẽ các hoạt động địa chấn trong tương lai sau khi bị chỉ trích vì đã chậm chạp trong việc cập nhật thông tin trên trang web của mình sau khi trận động đất đầu tiên xảy ra tại vùng Kyushu ngày 14/4.

Thanh Hiền

(Theo NHK)

tin mới

Châu Âu sẽ phải lo cho chính mình hơn là viện trợ cho Ukraine

Châu Âu sẽ phải lo cho chính mình hơn là viện trợ cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Châu Âu đã nhận ra rằng, họ không còn có thể hoàn toàn trông cậy vào “chiếc ô hạt nhân” của Mỹ nữa. Do đó, bây giờ so với việc viện trợ cho Ukraine, họ phải tính toán kỹ xem phải làm gì với khả năng phòng thủ của mình. Trong tương lai, chi 2% GDP cho an ninh chung, liệu có đủ?

Bản tin quốc tế: Ukraine sẵn sàng hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống lại bất cứ kẻ thù nào

Bản tin quốc tế: Ukraine sẵn sàng hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống lại bất cứ kẻ thù nào

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế hôm nay gồm những thông tin đáng chú ý sau: Ukraine sẵn sàng hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống lại bất kỳ kẻ thù nào; IDF tăng cường không kích các mục tiêu Hezbollah; Tình báo Iraq bắt giữ 2 thủ lĩnh của IS; Tình hình nhân đạo ở Gaza đang “cực kỳ nguy hiểm”...

Vì sao nông dân biểu tình trên khắp Liên minh châu Âu?

Vì sao nông dân biểu tình trên khắp Liên minh châu Âu?

(Baonghean.vn) - Mỗi quốc gia thành viên Liên minh châu Âu phải đối diện với những vấn đề mang tính đặc thù, song phong trào biểu tình lan rộng khắp châu lục đã phản ánh một thông điệp chung: Nông dân không thể chịu nổi gánh nặng của các chính sách kinh tế và khí hậu.

Bản tin quốc tế: NATO cho phép Ukraine tấn công Nga bằng tiêm kích F-16

Bản tin quốc tế: NATO cho phép Ukraine tấn công Nga bằng tiêm kích F-16

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu NATO lập luận rằng Ukraine có quyền tự vệ trước “hành vi gây hấn” của Nga, bao gồm cả việc “tấn công các mục tiêu quân sự hợp pháp của Nga bên ngoài Ukraine”. Ông Stoltenberg không nêu rõ khi nào chính quyền Kiev thực sự có thể nhận được các tiêm kích như đã hứa.

NATO cho phép Ukraine tấn công Nga bằng F-16

NATO cho phép Ukraine tấn công Nga bằng F-16

(Baonghean.vn) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố sau khi Ukraine nhận được máy bay chiến đấu F-16, nước này sẽ được tự do sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu quân sự bên trong lãnh thổ Nga.

Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO

Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO

(Baonghean.vn) - Phòng không Nga vừa bắn hạ nhiều đạn pháo và máy bay không người lái của Ukraine; Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO; Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng Campuchia; Mỹ bình luận về món quà Tổng thống Putin tặng ông Kim Jong-un...

Hai năm xung đột, Nga và Ukraine được và mất những gì?

Hai năm xung đột, Nga và Ukraine được và mất những gì?

(Baonghean.vn) - Cột mốc 2 năm cuộc xung đột Ukraine sẽ là ngày mang tính biểu tượng, bởi ngay trước thềm Nga đã chính thức giành quyền kiểm soát hoàn toàn Avdeevka. Tuy nhiên, hầu như không có lý do gì để sớm ăn mừng. Để lấn át được đối phương, mỗi bên cần có một chiến lược hoàn hảo.