Nhật Bản: Lò phản ứng Sendai tiếp tục hoạt động sau động đất

(Baonghean.vn) - Các nhà quản lý hạt nhân Nhật Bản ngày 18/4 thông báo không cần thiết phải tạm ngưng hoạt động nhà máy hạt nhân duy nhất trên các hòn đảo phía Tây Nam Nhật Bản sau trận động đất tại Kyushu.

Nhà máy điện hạt nhân Sendai tiếp tục hoạt động bình thường sau 2 vụ động đất diễn ra ngày 14 và 16/4 (Theo Internet)
Nhà máy điện hạt nhân Sendai tiếp tục hoạt động bình thường sau 2 vụ động đất diễn ra ngày 14 và 16/4 . Ảnh: Theo Internet

Các quan chức của Cơ quan Quy chế hạt nhân Nhật Bản (NRA) đã có cuộc họp ngày 18/4 để xem xét tác động của các trận động đất lên nhà máy điện hạt nhân Sendai, nằm cách Kumamoto khoảng 100 km về phía nam.

Các quan chức cho biết tốc độ tối đa đo ở các lò phản ứng tại nhà máy Sendai là 8,6 gal, thấp hơn rất nhiều so với ngưỡng tự động tắt lò phản ứng được quy định là 160-gal.

Đại diện NRA cũng cho biết các biện pháp chống động đất tại nhà máy Sendai được áp dụng đối với các trận động đất mạnh hơn rất nhiều so với trận động đất diễn ra ngày 14/4 và 16/4 nên không gây ra vấn đề gì đối với hoạt động của nhà máy.

Các quan chức của NRA cũng đã xem xét tác động đối với 3 nhà máy điện hạt nhân đã ngừng hoạt động ở vùng Tây Nam và các khu vực khác nằm trong phạm vi ảnh hưởng của vụ động đất. Kết quả là cả 3 nhà máy không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Họ cũng chỉ đạo Ban Thư ký NRA cung cấp chi tiết và cập nhật thông tin hoạt động của các nhà máy hạt nhân trong trường hợp có động đất

Các chuyên gia của NRA cũng cho rằng cần theo dõi chặt chẽ các hoạt động địa chấn trong tương lai sau khi bị chỉ trích vì đã chậm chạp trong việc cập nhật thông tin trên trang web của mình sau khi trận động đất đầu tiên xảy ra tại vùng Kyushu ngày 14/4.

Thanh Hiền

(Theo NHK)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.