Nhật Bản phẫn nộ khi IS tuyên bố hành quyết con tin Kenji Goto

Theo hãng AFP, Nhật Bản ngày 31/1 tuyên bố Tokyo phẫn nộ sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) công bố một đoạn băng video trình chiếu cảnh chặt đầu con tin người Nhật Bản Kenji Goto.
 
Phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, Người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản, ông Yoshihide Suga nói: “Chúng tôi cảm thấy cực kỳ phẫn nộ trước sự tái lặp hành động khủng bố hèn hạ và cực kỳ tàn ác… Một lần nữa, chúng tôi kịch liệt lên án hành động này.”
Con tin Nhật Bản Kenji Goto. (Nguồn: AP)
 
Tuy nhiên, ông Suga đã không bình luận về việc liệu Tokyo có cho rằng đoạn video vừa được công bố trước đó là đáng tin cậy hay không.
 
Trước đó vào đêm 31/1, IS đã tung một đoạn băng hình lên mạng Internet quay cảnh hành quyết một người mà nhóm cực đoan này tuyên bố là con tin thứ 2 người Nhật Bản Kenji Goto. 
 
Đoạn video này cho thấy Goto mặc đồ màu dam cam, đang quỳ bên cạnh một người đàn ông che mặt cầm một con dao tuyên bố chính Chính phủ Nhật Bản phải chịu trách nhiệm về vụ hành quyết này.
 
Hiện tính xác thực của đoạn băng hình trên vẫn chưa được kiểm chứng.
 
Phản ứng với động thái này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định Tokyo “sẽ không bao giờ dung thứ cho những kẻ khủng bố” và sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế để khiến chúng phải trả giá cho những tội ác mà chúng gây ra./.
 
Theo TTXVN