Nhật Bản thử nghiệm thành công xe bus tự lái

Chiếc xe bus tự lái Shuttle Robot đã thử nghiệm thành công trên quãng đường công cộng dài 400m và chở theo 6 hành khách.

Xe hơi tự lái đang là công nghệ được các nhà sản xuất quan tâm nhất hiện nay. Với hàng loạt tên tuổi nổi tiếng đã tham gia vào nghiên cứu và phát triển xe hơi tự lái như: Toyota, Tesla, Google hay thậm chí là cả Apple.

Xe bus tự lái Shuttle Robot.

Tuy nhiên, Nhật Bản mới là quốc gia đã thử nghiệm thành công nhiều mẫu xe hơi tự lái nhằm phục vụ người dân như taxi tự lái hay mới nhất là xe bus tự lái.

Được biết, Shuttle Robot là mẫu xe bus chạy động cơ điện đầu tiên đã hoàn thành thử nghiệm tự lái khi vượt qua quãng được 400m dọc theo hồ Tazawa ở Semboku, Akita, một tỉnh phía Bắc của Nhật Bản.

Chiếc xe đã di chuyển với vận tốc 6 dặm/h (10 km/h), và chở theo 6 hành khách, tương đương 1 nửa công suất của xe, bởi lẽ, chiếc xe bus này có thể chở tối đa 12 người.

Trong tháng bảy vừa qua, nhà sản xuất của Shuttle Robot là hãng công nghệ DeNA, Nhật Bản đã đưa ra mắt chiếc xe này. Tuy nhiên, phải đến lần thử nghiệm này, chiếc xe mới thực sự hoàn thành thử nghiệm tự lái trên một đoạn đường công cộng.

Bên trong chiếc xe bus tự lái.

Sau khi thử nghiệm thành công, DeNA dự định sẽ đưa chiếc xe bus tự lái Shuttle Robot trở thành một phương tiện quan trọng trong số các phương tiện giao thông công cộng tại Nhật Bản, nhất là tại các khu vực ít dân cư, tờ Japan Times.

Không chỉ Nhật Bản, các thử nghiệm xe hơi tự lái tương tự cũng đang diễn ra tại ở Úc và Phần Lan cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các nhà sản xuất đối với lĩnh vực này./.

Theo VOV