Nhặt bóng rơi khe suối, bé trai 2 tuổi đuối nước thương tâm

(Baonghean.vn) - Bé trai 2 tuổi một mình chơi bóng gần khe Phèn. Khi bóng rơi xuống khe nước, bé xuống nhặt, không may bị nước cuốn trôi chừng 20m. Khoảng 20 phút sau, người dân phát hiện nhưng cháu đã tử vong.

Chiều 13/11, Bà Lô Thị Hoan - Phó Chủ tịch UBND xã Đôn Phục (huyện Con Cuông - Nghệ An) cho biết, lãnh đạo huyện Con Cuông và các ban ngành đoàn thể cùng lãnh đạo xã Đôn Phục đã đến động viên, thăm hỏi gia đình cháu bé trên địa bàn xã vừa bị tử vong do đuối nước. 

Khe Phèn - nơi cháu H. gặp nạn. Ảnh: Bảo Hân.

Bé trai xấu số bị đuối nước thương tâm là Lương Mạnh H. hơn 2 tuổi con của anh Lương Văn Phẩng và chị Vi Thị Ngọc ở bản Hồng Thắng xã Đôn Phục huyện Con Cuông .

Cháu H. sống cùng ông bà nội ở gần khe Phèn vì bố mẹ cháu đang đi làm ăn xa. Khoảng 13h 30 phút ngày 12/11, người dân bản Hồng Thắng phát hiện bé trai này bị đuối nước trên khe Phèn.

Chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể đến chia sẻ, động viên gia đình cháu H. Ảnh Bảo Hân

Theo thông tin từ người thân của gia đình cháu H. cho biết: Bé H. chơi bóng một mình gần khe Phèn, do bóng rơi xuống khe nước cháu chạy theo lấy bóng, không may bị nước cuốn trôi chừng 20m. Sau khoảng 20 phút, người dân bản Hồng Thắng phát hiện cháu H. bị nước cuốn trôi. Mọi người cứu vớt nhưng cháu đã tử vong.

Được biết. Gia đình cháu H. thuộc diện hộ cận nghèo.