Nhặt được 20 triệu đồng khi đi khám bệnh, người đàn ông tìm người trả lại

(Baonghean.vn) - Trên đường đi khám bệnh, anh Đại bất ngờ nhặt được chiếc túi bên trong có chứa trên 20 triệu đồng. Sau đó, anh đã mang đến cơ quan Công an trình báo và trao trả lại người bị mất. ​
Anh Lê Văn Đại trả lại số tiền cho người đánh rơi tại cơ quan Công an. Ảnh: Thu Hoài ảnh 1
Anh Lê Văn Đại trả lại số tiền cho người đánh rơi tại cơ quan Công an. Ảnh: Thu Hoài

Trước đó, vào sáng 21/12/2021, trên đường đi khám bệnh, anh Lê Văn Đại, trú tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn đã nhặt được một chiếc túi giữa đường. Qua kiểm tra tài sản trong túi có 20,8 triệu đồng và 1 điện thoại di động. Ngay sau khi nhặt được số tài sản nói trên, anh Đại đã đến Công an xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn để trình báo.

Tiếp nhận tin báo, Công an xã Tường Sơn nhanh chóng tiến hành xác minh, phát thông báo tìm người đánh rơi.

Cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định chị Nguyễn Thị Lan Anh - giáo viên Trường Tiểu học Hoa Sơn, huyện Anh Sơn là chủ nhân của số tài sản nói trên, đồng thời hoàn tất thủ tục bàn giao lại tài sản cho chị./.

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).