Nhặt được 30 triệu đồng ngày cận Tết, cô giáo trả lại người đánh mất

(Baonghean.vn) - Sau khi nhặt được số tiền cùng tài sản trị giá khoảng 30 triệu đồng, một giáo viên vùng cao của huyện Anh Sơn đã tìm cách trả lại người đánh mất trong ngày cận Tết Nguyên đán.

Chiều ngày 23/01 (tức 29 Tết), trên đường đi sắm Tết về, cô giáo Đào Thị Hoài, giáo viên Trường THCS Tào Sơn (huyện Anh Sơn) nhặt được một khối tài sản bị đánh rơi bên đường. Kiểm tra bên trong, cô Hoài phát hiện có 1 cục tiền, 2 chỉ vàng, 1 điện thoại, tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng và số giấy tờ giá trị khác. Ngay lập tức cô Hoài đã trình báo cho Công an xã Tào Sơn để tìm người đánh rơi trả lại.

Cô giáo Đào Thị Hoài (bên trái) trả lại tài sản tại trụ sở công an xã cho người đánh mất.

Sau khi thông báo, 16h 30 phút cùng ngày, chị Lê Thị Hải Hoa trú tại xã Tân An (huyện Tân Kỳ) đã tìm đến để nhận lại của rơi.
Theo chị Hoa: Thời gian trên, chị đi về xã Tào Sơn để sắm Tết. Sau khi phát hiện mình đánh rơi ví, chị đã hoang mang lo lắng vì nghĩ rằng tài sản của mình không có hy vọng tìm lại.

Cô Đào Thị Hoài chia sẻ: “Khi nhặt được ví tôi rất run. Sau nghĩ rằng ai mất tiền cũng xót, phải tìm cách trả lại một cách nhanh nhất, để họ bớt lo lắng".