Nhặt được ví đầy tiền, tài xế taxi lên facebook tìm người đánh rơi

(Baonghean.vn) - ​ Với ý nghĩ những thứ không phải của mình là không phải của mình, nên anh Nguyễn Văn Hoàn làm nghề lái taxi ở TP. Vinh nhặt được ví tiền 16 triệu đồng đã trả lại cho người đánh mất.

Vào lúc 21 giờ ngày 18/1, anh Nguyễn Văn Phương - SN 1992 ở xóm 1 Nghi Kim - TP Vinh đã được nhận lại chiếc ví bao gồm số tiền 16 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ khác như: đăng ký xe, giấy bảo hiểm, thẻ ATM…

Anh Nguyễn Văn Hoàn ở xã Nghi Kim - TP Vinh trao trả chiếc ví tiền cho anh Nguyễn Văn Phương. Ảnh: Ngọc Phương

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 18/1, anh Nguyễn Văn Hoàn làm nghề lái taxi trú ở xóm 11 xã Nghi Kim , TP Vinh đang lái xe trên đường từ nhà ra sân bay Vinh thì thấy 1 chiếc ví màu đen rơi trên đường. Xuống xe, nhặt ví lên, thấy trong đó có hàng chục tờ tiền 500 ngàn đồng và nhiều loại giấy tờ khác.

Sau đó anh Hoàn đã đăng lên facebook để tìm người mất chiếc ví với nội dung: “Những thứ không phải của mình là không phải của mình. Sáng nay mình đi từ Nghi Kim lên sân bay Vinh nhặt được chiếc ví… ai là chủ nhân liên hệ với mình qua số điện thoại…”.

Dòng trạng thái với nội dung và hình ảnh chiếc ví tiền được anh Nguyễn Văn Hoàn ở xã Nghi Kim, TP Vinh đăng trên facebook. Ảnh FB nhân vật

Ngay sau khi đăng lên facebook, thông tin tìm người mất chiếc ví đã được chia sẻ hơn 400 lượt và lan tỏa rộng rãi. Nhận được thông tin, vợ chồng anh Nguyễn Văn Phương đã đến nhà anh Nguyễn Văn Hoàn để nhận lại ví cùng đầy đủ số tiền và các loại giấy tờ.

Anh Nguyễn Văn Phương cho biết: “Tôi không nghĩ là mình sẽ nhận lại được ví cùng đầy đủ số tiền trên 16 triệu đồng. Chỉ nghĩ may ra nhận được ví cùng các loại giấy tờ mà thôi. Tôi thấy cuộc sống này vẫn còn nhiều người rất tốt”.