Nhảy vào phòng Chủ tịch UBND xã đang họp để đánh người

(Baonghean.vn) - ​Bị vây đánh, anh Tú chạy vào phòng của Chủ tịch UBND xã trốn nhưng vẫn không thoát. Khi ra cổng để xin lỗi, anh này tiếp tục bị đánh đến ngất xỉu.

Ngày 11/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Trương Văn Cảnh và Trần Văn Hoàng để điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Cảnh và Hoàng bị cáo buộc xông vào phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã Trung Thành để đánh người.

Trước đó, khoảng 9h30 phút ngày 3/10, Trương Văn Cảnh (SN 1985, quê xóm 5, xã Trung Thành; hiện tạm trú tại xóm Đăng Lưu, xã Nam Thành)  điều khiển xe ôtô màu trắng 4 chỗ BKS 37A-449.80 chạy từ hướng Quốc lộ 7B lên đường xóm 5, xã Trung Thành.

Anh Tú bị đánh đến thương tích. Ảnh: Thảo Nguyên

Khi đến vị trí công trình cống thoát nước thuộc khu vực Cầu Đá, ngã tư xóm 5, xã Trung Thành, do cống mới làm nên anh Dương Ngọc Tú chỉ huy công trình không cho xe đi qua nhưng Cảnh vẫn cố tình chạy qua. Sau đó, giữa Cảnh và anh Tú xảy ra xô xát, giằng co và ngã xuống đường.

Tiếp đó, Cảnh gọi điện thoại cho Trần Văn Hoàng (SN 1978, trú Hưng Lộc, TP Vinh) lên đánh anh Tú. Khoảng 10 phút sau, Hoàng đến, dùng gậy ba khúc lao vào đánh anh Tú thì anh Tú hoảng sợ, bỏ chạy vào phòng Chủ tịch UBND xã Trung Thành trốn.

Đối tượng Trương Văn Cảnh tại cơ quan công an. Ảnh: Thảo Nguyên
Hoàng tiếp tục đuổi theo vào phòng, dùng 1 chiếc gậy ba khúc đánh anh Tú thì bị mọi người can ngăn. Lúc này, Cảnh và một số người tập trung trước cổng UBND gây áp lực buộc anh Tú phải ra xin lỗi.

Khoảng 15 phút sau, anh Tú đi ra trước cổng UBND Trung Thành quỳ xin lỗi nhưng Cảnh không đồng ý và tiếp tục chửi bới, đe dọa anh Tú. Đồng thời, Trần Văn Hoàng bất ngờ chạy đến dùng chiếc gậy ba khúc đánh vào đầu khiến anh này bị thương tích.

Đối tượng Trần Văn Hoàng. Ảnh: Thảo Nguyên

Được biết, khi sự việc xảy ra, tại phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã Trung Thành đang diễn ra cuộc họp của lãnh đạo địa phương, có sự tham gia của hơn 10 người.

Sự việc làm gián đoạn hoạt động hành chính của địa phương, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền. Do đó, Công an huyện Yên Thành quyết tâm điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.