Nhi đồng Yên Thành ngược dòng đánh bại Quỳnh Lưu, giành vé vào chung kết

(Baonghean.vn) – NĐ Yên Thành được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch nhưng đội bóng của HLV Nguyễn Đức Nhàn đã vấp phải một đối đáng gườm trong trận bán kết đầu tiên.

ĐỘI HÌNH RA SÂN

NĐ Yên Thành: TM Võ Minh Quân (1), Hoàng Minh Hợi (11), Vương Quốc Dũng (7), Hồ Long Vũ (6), Vương Văn Tùng (10).

HLV Nguyễn Đức Nhàn

NĐ Quỳnh Lưu: TM Nguyễn Ngọc Khoa (1), Đậu Ngọc Quang Thảo (3), Trần Văn Thắng (6), Nguyễn Ngọc Chương (7), Nguyễn Sỹ Nam Phong (10).

HLV Tôn Minh Trung

 

Bất ngờ đã xảy ra ở trận bán kết đầu tiên khi NĐ Quỳnh Lưu là đội bóng nhập cuộc tốt hơn và có được những cơ hội đầu tiên của trận đấu.

Hai đội chơi ăn miếng trả miếng trong phần lớn thời gian của hiệp 1 và phải đến phút 18, trận đấu mới có bàn mở tỷ số. Đậu Ngọc Quang Thảo trong một pha dâng cao tấn công ghi bàn thắng cho NĐ Quỳnh Lưu.

NĐ Quỳnh Lưu (áo đỏ) bất ngờ có bàn dẫn trước. Ảnh: Hồ Phương

Hiệp 1 của trận đấu kết thúc với phần thắng 1-0 nghiêng về NĐ Yên Thành.

Sang hiệp 2, NĐ Yên Thành không hề nao núng và bình tĩnh triển khai những đợt tấn công bài bản về phía khung thành thủ môn Nguyễn Ngọc Khoa. Tuy nhiên, cũng phải đến phút 26, NĐ Yên Thành mới có được bàn gỡ hòa 1-1 đẹp mắt do công của Vương Văn Tùng.

Chỉ một phút sau, Trịnh Xuân Anh Tuấn tiếp đà hưng phấn đưa NĐ Yên Thành vươn lên dẫn trước 2-1 bằng một cú sút quyết đoán.

NĐ Yên Thành chơi bản lĩnh dù nhận bàn thua trước. Ảnh: Hồ Phương

Hai bàn thắng quá nhanh của NĐ Yên Thành khiến trận đấu diễn ra vô cùng gay cấn trong thời gian còn lại của hiệp 2. Cuối trận, một tình huống thủ môn NĐ Yên Thành xử lý bóng vụng về nhưng rất may bóng vẫn chưa qua vạch vôi. Trận đấu kịch tính và quyết liệt đến mức trọng tài phải rút thẻ vàng cho Ngọc Thiện của NĐ Yên Thành và Nam Phong của NĐ Quỳnh Lưu.

Chung cuộc, NĐ Yên Thành bảo toàn tỷ số 2-1 đầy kịch tính, qua đó giành tấm vé đầu tiên vào chơi trận chung kết. Đối thủ của Yên Thành trong trận đấu cuối cùng là Đô Lương.