Nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Lễ trao giải cho người chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế New Exposure, do tạp chí thời trang Vogue, hãng Red Camera và hãng thời trang Bottega Veneta tại Mỹ tổ chức, đã diễn ra vừa qua tại New York,  nhiếp ảnh gia An Lê đến từ Việt Nam được vinh danh. 

 

   

                       Nhiếp ảnh gia An Lê


Vượt qua 500 thí sinh đến từ các quốc gia trên toàn thế giới, An Lê - nhiếp ảnh gia vừa tốt nghiệp Đại học nghệ thuật và thiết kế Sannavah tại Mỹ, đã nhận được đánh giá cao nhất từ hội đồng giám khảo với bộ ảnh "Ông lão và biển cả" (The sea).


"Tôi thích đặt các đối tượng cạnh nhau và sử dụng thủ pháp tương phản. Với tôi, dù là chụp một sự vật thực tế hay thiên nhiên, phụ nữ hay đàn ông thì các tác phẩm cần gây xáo trộn ở người xem, làm họ phải cảm thấy không thờ ơ," An Lê chia sẻ.


Bức ảnh của anh phản ánh những xáo trộn, rắc rối xảy đến trong gia đình một ông lão sống bên bờ biển. Một ngày nọ, ông lão nhặt được quả trứng khổng lồ trên biển. Quả trứng, dưới sự chăm sóc của ông, sau đã nở ra một cô gái. Sự xuất hiện của cô gái xinh đẹp đã mang đến những xáo trộn trong gia đình ông lão, khiến vợ ông lão - người phụ nữ đang đối mặt với tuổi già trở nên buồn phiền và không thể không sinh lòng ghen tỵ. Cuối cùng, ông đã đưa cô gái trở về biển cả vào một ngày trời bão.


Để thực hiện bộ ảnh này, An Lê nhận được sự trợ giúp từ êkíp sáng tạo và sản xuất của tạp chí Đẹp - nơi anh đang cộng tác. Bộ ảnh ra đời, thể hiện đúng những gì mà êkíp Đẹp luôn tuân thủ - đam mê, sáng tạo và chuyên nghiệp.


Được biết tác phẩm "Ông lão và biển cả" sẽ được Đẹp đăng độc quyền trong số phát hành tháng Tám tới.


Theo CAND-M