Nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên ​

(Baonghean.vn) - Đêm nhạc An Thuyên "Đi Tìm Bóng Núi" diễn ra vào tối 5/1 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô có sự tham gia của Thu Phương, Hồ Quỳnh Hương, Trọng Tấn, Tùng Dương, NSND Thanh Hoa, Đinh Hiền Anh, Phạm Phương Thảo, Bùi Lê Mận, Thu Hằng, Phạm Thùy Dung...

Đây là đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên quy mô nhất từng được tổ chức trong nhiều năm qua, do đạo diễn Việt Thanh làm tổng đạo diễn, nhạc sĩ Dương Cầm đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc, giám đốc sản xuất Hồng Quang Minh.

Các ca sĩ tham gia đêm nhạc chụp ảnh cùng người nhà nhạc sĩ An Thuyên. Ảnh: Đạt Nguyễn
Trong gần ba tiếng đồng hồ diễn ra chương trình, các ca sĩ đã đem đến cho khán giả gần 30 ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên thuộc nhiều chủ đề khác nhau như quê hương đất nước, tình ca, Hà Nội,… Những ca khúc đáng nhớ của nhạc sĩ An Thuyên như: Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Ca dao em và tôi, Hồ Gươm chiều thu,… được các nghệ sĩ thể hiện với những bản phối hoàn toàn mới do nhạc sĩ Dương Cầm thực hiện.

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều ca khúc chưa từng được công bố của nhạc sĩ An Thuyên. Ca sĩ Thu Phương là người được giao trọng trách đảm nhiệm phần lớn những ca khúc này như Bến trăng, Chú cuội chơi trăng và tiết mục song ca cùng Tùng Dương "Mảnh trăng cuối rừng". Thu Phương là người nhận được sự cổ vũ nhiều nhất của khán giả khi mang lại nhiều tiết mục đong đầy cảm xúc dù đây là lần đầu cô thể hiện những nhạc phẩm của nhạc sĩ An Thuyên.

Thu Phương song ca cùng Tùng Dương "Mảnh trăng cuối rừng". Ảnh: Phạm Tùng

Tùng Dương, Trọng Tấn là hai sao nam thể hiện khá tròn vai trong đêm nhạc. Đặc biệt Tùng Dương vẫn thăng hoa và tràn đầy năng lượng như mọi khi với những tác phẩm như Đi tìm bóng núi, Giấc mơ chàng trai Mông, Dòng sông thi ca,..

Ca sĩ Tùng Dương. Ảnh: Đạt Nguyễn
Ca sĩ Trọng Tấn. Ảnh: Phạm Tùng

Trong khi đó, Trọng Tấn cũng lần đầu thể hiện ca khúc "Ông vua đi cày" phỏng lại tục tịch điền của các vị vua trong phong kiến Việt Nam. Ca khúc với màn thể hiện tràn đầy ngẫu hứng của Trọng Tấn đã khiến khán giả tại Cung Việt Xô nhún nhảy, vỗ tay theo cả bài hát.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Ảnh: Đạt Nguyễn

Hồ Quỳnh Hương cũng có một đêm diễn nhiều cảm xúc khi thể hiện lại những ca khúc của người thầy đã dẫn dắt mình vào con đường âm nhạc. Cô thể hiện Phật bà nghìn mắt nghìn tay, Hồ Gươm chiều thu, Em chọn lối này....Đặc biệt, khi hát ca khúc Em chọn lối này, cô còn ngẫu hứng mời lên sân khấu người hát bản gốc rất thành công hàng chục năm qua là NSND Thanh Hoa. Phần kết hợp này đã nhận sự tán thưởng nhiệt tình của khán giả.

Phần kết hợp của Hồ Quỳnh Hương và NSND Thanh Hoa. Ảnh: Phạm Tùng

Trên sân khấu của Cung Việt Xô tối 5/1, ca sĩ Đinh Hiền Anh gọi nhạc sĩ An Thuyên là ba. Cô chia sẻ, tuy không được gắn bó với nhạc sĩ An Thuyên bằng những tác phẩm âm nhạc nhưng tác giả Ca dao em và tôi là người đã giúp đỡ cô trong những ngày tháng khó khăn, cơ cực của cuộc đời.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh. Ảnh: Đạt Nguyễn

Ngoài ra, các giọng ca trẻ như Lê Mận, Thu Hằng, Thùy Dung hay Sao mai Phạm Phương Thảo đều thể hiện khá thành công các ca khúc được giao và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. 

Tin liên quan

Xúc động trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sỹ An Thuyên tại Nghệ An

Xúc động trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sỹ An Thuyên tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cách đây vừa tròn 1 năm, nhạc sỹ An Thuyên đột ngột qua đời, để lại bao tiếc thương cho gia đình và những người yêu nhạc của ông. Và việc ca sỹ Bông Mai (con gái nhạc sỹ An Thuyên) và những người trong gia đình ông phối hợp tổ chức đêm nhạc tại Nghệ An như một sự trở về quê hương của nhạc sỹ. Qua đó tưởng nhớ ông và tri ân quê hương cũng như những người mến mộ. 
Chút suy tư với nhạc An Thuyên

Chút suy tư với nhạc An Thuyên

(Baonghean.vn) - Một chiều sông Lam, lắng nghe sóng nước vỗ bờ trong dịu dàng gió, tôi bắt gặp chiếc đò nhỏ năm xưa của ông đang chầm chậm neo đậu một bên bờ.

Các tin khác