Nhiều cây ATM ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) không hoạt động trong ngày nghỉ

(Baonghean.vn) - Sáng 23/7, rất nhiều cây ATM ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không thể hoạt động được gây bức xúc cho người dân.

Ghi nhận tại cây ATM thuộc Ngân hàng Công thương Việt Nam - Chi nhánh Bắc Nghệ An nằm trên Quốc lộ 1 A đoạn ngã tư thị trấn Cầu Giát, tại đây có 2 máy rút tiền không hoạt động được, khi bỏ thẻ vào thì hệ thống lại đẩy thẻ ra.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, ở xã Quỳnh Châu cho biết, ông phải chạy xe máy 12 km để lên thị trấn Cầu Giát rút tiền, khi đến nơi thì cây ATM không hoạt động được, ông phải chấp nhận quay về chờ.

Cây ATM của Ngân hàng Công thương tại ngã tư thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu không hoạt động - Ảnh chụp lúc 8h sáng 23/7

Không chỉ có cây ATM thuộc Ngân hàng Công thương Việt Nam ở ngã tư Cầu Giát mà cây ATM ở khối 3, sát UBND huyện cũng vô tác dụng. Tìm hiểu tại đây, hệ thống, tín hiệu không hoạt động, nhiều người dân đến giao dịch đều phải ra về.

Ông Nguyễn Văn Mạnh đi 12 km lên ATM để rút tiền nhưng đành phải quay về vì lỗi hệ thống.

Do cây ATM thuộc Ngân hàng Công thương không hoạt động được nên người dân đành tìm đến các cây ATM khác để giao dịch, do đó xảy ra tình trạng quá tải đối với một số cây ATM thuộc Ngân hàng Nông nghiệp. Rất nhiều khách hàng bức xúc vì phải xếp hàng trong thời tiết nắng nóng để chờ đến lượt của mình.

Hệ thống không hoạt động.

Anh Nguyễn Văn Hưng, ở Quỳnh Long cho biết, do cây ATM Ngân hàng Công thương không hoạt động được nên anh tìm đến cây ATM của Ngân hàng Nông nghiệp. Lượng người rút tiền đông quá nên anh đợi 30 phút mà vẫn chưa giao dịch được. "Do nhà xa nên đành phải đợi chờ đến lượt mình" - anh Hưng chia sẻ.

Người dân xếp hàng tại cây ATM của Ngân hàng Nông nghiệp.

Tình trạng này kéo dài từ 8 giờ sáng ngày 23/7 cho đến 15h cùng ngày, cây ATM ở cầu Giát đã rút được tiền còn cây ở sát UBND huyện thì vẫn chưa hoạt động trở lại. Tình trạng nhiều cây ATM không hoạt động, đặc biệt là ATM thuộc Ngân hàng Công thương xảy ra liên tục. Người dân mong muốn các đơn vị liên quan khắc phục tình trạng này để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng giao dịch tại các điểm ATM .

Việt Hùng