Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương:

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Vượt lên những khó khăn do đại dịch, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương vẫn đưa được nhiều học sinh sang du học và làm việc tại nước ngoài.

Trao cơ hội du học cho học sinh vùng khó

Buổi lễ chúc mừng các du học sinh chuẩn bị sang Hàn Quốc và Đài Loan học tập vừa được Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương tổ chức tại thị xã Thái Hòa.

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với công ty đánh dấu thành tích 100% học sinh chương trình Hàn Quốc đậu Visa trường tốp 2 (đạt tỷ lệ 100%). Bên cạnh đó, toàn bộ học sinh chương trình du học Đài Loan được đóng visa của kỳ tháng 9/2022 và các học sinh chương trình du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2022 được cấp COE (Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại đất nước Nhật Bản). Với kết quả này, chỉ trong tháng 9, công ty đã đưa được gần 100 học sinh sang du học tại các thị trường như Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á ảnh 1

Lãnh đạo Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương trao visa cho các học sinh chuẩn bị đi du học. Ảnh: Song Hoàng

Đây là tín hiệu tích cực sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 và càng thêm khẳng định uy tín của đơn vị trong công tác tư vấn, kết nối du học cho du học sinh Việt Nam.

Trong số những học sinh chuẩn bị đi đợt này, Lang Thùy Dung (huyện Quỳ Châu) có hoàn cảnh khá đặc biệt. Tốt nghiệp trường THPT Quỳ Châu, vì điều kiện gia đình nên Dung không học đại học. Được sự giới thiệu của các thầy, cô trong trường, em biết đến Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương để đăng ký học tiếng Đài Loan và tìm kiếm cơ hội đi du học ở nước ngoài.

Dung cho biết: Em đã đăng ký ngành Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ thông tin của Trường Đại học Dược lý Gia Nam. Ưu điểm của chương trình này là em vừa có thể học đại học, vừa được tạo điều kiện đi làm thêm để chi trả cho việc học của mình. Sau 3 tháng học, em đã thi đậu và cuối tháng 9 này em sẽ sang Đài Loan học.

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á ảnh 2

Khen thưởng cho những học viên có nỗ lực cố gắng trước khi đi du học. Ảnh: Song Hoàng

So với các nước khác, kinh phí cho du học Đài Loan khá thấp và phù hợp với nhiều học sinh ở các vùng khó. Riêng với trường hợp của Lang Thùy Dung, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên thời gian đầu em học tại công ty được công ty cho vay kinh phí để học tiếng và một phần kinh phí trước khi xuất ngoại. Hiện ở Trường THPT Quỳ Châu cũng có 25 học sinh trúng tuyển để đi du học đợt này và nhiều em trong số đó nhận được sự hỗ trợ tích cực từ công ty.

Du học và xuất khẩu lao động là một trong những hoạt động hướng nghiệp của nhà trường. Trong những năm qua, với vai trò của mình, chúng tôi thường xem xét hồ sơ pháp nhân của các công ty đến tư vấn và sẽ giới thiệu cho giáo viên chủ nhiệm và học sinh những công ty có uy tín, có năng lực để phụ huynh, học sinh yên tâm. Riêng với Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương trường đã hợp tác 4 năm và nhận được phản hồi khá tốt từ các học sinh khóa trước.

Hình thức du học này tôi cho rằng khá phù hợp với học sinh miền núi vì học phí thấp, sau một thời gian du học các em có thể vừa đi học, vừa đi làm để có thể trả học phí và trang trải cuộc sống.

Cô giáo Lê Thị Bình – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quỳ Châu

Nhiều chương trình du học tiềm năng

Dịch Covid-19 khiến hoạt động của các đơn vị du học – xuất khẩu lao động trên địa bàn cả nước gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh chung đó, hoạt động của Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương cũng không tránh khỏi những trở ngại. Tuy nhiên, nhận thức được sâu sắc sứ mệnh của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du học, công ty đã không ngừng nỗ lực để đảm bảo việc kinh doanh và đứng vững trên thị trường.

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á ảnh 3

Các học viên tặng quà cho đơn vị trong buổi lễ chúc mừng và trao visa du học. Ảnh: Song Hoàng

Để có được niềm tin với phụ huynh, học sinh và các nhà trường, trong thời gian qua, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã thường xuyên kết nối với các nhà trường và đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả để vừa tuyên truyền, vừa hỗ trợ học sinh nếu các em có nhu cầu du học.

Trong quá trình triển khai, công ty tạo điều kiện để các em sớm được học ngoại ngữ, tư vấn tận tình và giới thiệu nhiều địa chỉ đào tạo uy tín để phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Nói về điều này, ông Hồ Kim Chính – Giám đốc Công ty cho biết thêm: "Hiện nay công ty chúng tôi đang triển khai nhiều chương trình du học và từ trước đến nay chúng tôi luôn luôn hướng đến mục tiêu là tìm kiếm những trường đại học có chế độ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và chất lượng tốt nhất cho quý phụ huynh và các em học sinh lựa chọn và tham gia".

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á ảnh 4

Các lớp học ngoại ngữ được công ty tổ chức thường xuyên. Ảnh: Song Hoàng

Để giúp học sinh, phụ huynh hiểu hơn về các chương trình và hiểu hơn về văn hóa của các nước sở tại, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã tổ chức nhiều chương trình ngày hội giao lưu văn hóa hoặc trực tiếp mời các đối tác từ các trường đại học có uy tín về trò chuyện với học sinh.

Để tạo thuận lợi cho các học viên, hiện công ty cũng giới thiệu nhiều chương trình du học hiệu quả và mỗi chương trình có những ưu thế riêng. Với chương trình du học Hàn Quốc, từ tháng 3/2022 đến nay, công ty đã có 46 học sinh có visa và đã bay sang học tập tại các trường tốp 2 của Hàn Quốc như: Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU), Đại học DongA, Đại học HanNam…

Trường tốp 2 là những trường bắt buộc phải phỏng vấn xin visa nên đòi hỏi học sinh phải học thực chất để có năng lực về tiếng. Tuy vậy, đây sẽ là lợi thế rất lớn cho các du học sinh trong quá trình học tập và xin việc làm thêm tại Hàn Quốc. Hiện tại, các trường thuộc tốp 2 mà công ty lựa chọn đều là các trường được trực tiếp lãnh đạo công ty sang Hàn Quốc làm việc và ký kết hợp tác nên chế độ, điều kiện học tập của các trường đều khá tốt. Chi phí của các trường tốp 2 cũng rẻ hơn rất nhiều, thậm chí rẻ hơn 1 nửa so với trường tốp 3. Điều đó cũng giúp làm giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình, đồng thời, giúp các em hiện thực hóa được ước mơ du học Hàn Quốc của bản thân.

Đại diện công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương

Với chương trình du học Đài Loan, tính từ kỳ tháng 10/2021, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương có 123 học sinh đã có visa và bay, dự kiến trong kỳ tháng 9/2022 này sẽ có 37 học sinh chuẩn bị xuất cảnh. Học sinh chương trình du học Đài Loan sau khi nhập cảnh, hoàn thành thời gian cách ly sẽ được đón về ở tại ký túc xá của trường, được sắp xếp công việc đi làm từ đầu tháng thứ 2. Trong quá trình du học sinh sang học tập ở Đài Loan sẽ được các thầy, cô quản lý chăm sóc đời sống, sinh hoạt nên gia đình, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi con em mình đi học tập và làm việc ở Đài Loan.

Nhiều cơ hội cho học sinh đi du học tại châu Á ảnh 5

Đại diện trường đại học ở Hàn Quốc ra đón các du học sinh tại sân bay. Ảnh: SH

Đối với chương trình du học Nhật Bản, đến đầu tháng 3/2022 sau khi Nhật Bản mở cửa tiếp nhận du học sinh thì Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương có 14 học sinh xin được visa và hiện đang học tập tại các trường Nhật ngữ. Hiện tại các em học sinh tham gia kỳ 10/2022 đã có COE với tỷ lệ là 100% (chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản) và đang chuẩn bị hồ sơ xin visa cho kỳ tháng 10. Ngoài ra, còn nhiều học sinh khác đang chuẩn bị hồ sơ để xin COE.

Nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình du học tại nước ngoài, hiện Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương cũng có cơ chế để các du học sinh có thể tạm ứng kinh phí đi du học, sẵn sàng giúp đỡ nếu các du học gặp khó khăn và đồng hành cùng với du học sinh trong quá trình các em đi học ở xứ người.

Trong thời gian qua, công ty luôn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của phụ huynh, học sinh và các nhà trường. Vì vậy, chúng tôi luôn lấy đó làm nguồn động lực lớn lao để hoạt động ngày càng tốt hơn. Đồng thời, sẽ luôn nỗ lực tìm kiếm các chương trình du học tốt nhất, các trường đại học uy tín có chế độ tốt nhất ở nước ngoài với mức chi phí hợp lý nhất để quý phụ huynh và các em học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn, gửi gắm con em.

Ông Hồ Kim Chính – Giám đốc Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.