Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trao quà Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy, ngày 20, 21/1 nhiều cơ quan, địa phương, đơn vị đã tổ chức trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh trao quà Tết tại Quỳ Hợp

Chiều 21/1, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, trao 22 suất quà Tết để động viên tinh thần cho các đối tượng gặp khó khăn tại xã Châu Thành (Quỳ Hợp); mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng (bao gồm tiền mặt và quà).

Các hộ nghèo xã Châu Thành (Quỳ Hợp) nhận quà tết của Hội chữ thập đỏ tỉnh. Ảnh: Phan Giang.

Dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp cũng đã trao 40 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn huyện, với tổng trị giá là 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống "tương thân tương ái", thiết thực, góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn huyện có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn hơn.

Phan Giang

UBMTTQ Tỉnh tặng quà Tết cho học sinh Thanh Chương

Ngày 20/1, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Võ Văn Tiến – Phó Chủ tịch dẫn đầu đã về thăm trường THPT Thanh Chương 1 và trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui của học sinh khi đón nhận quà Tết. Ảnh: Huy Thư.

Nhân dịp tết Đinh Dậu, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn của nhà trường, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Dịp này, cựu học sinh của nhà trường (khóa 1999 – 2002) đã trao 4 suất quà cho học sinh nghèo, mỗi suất 250 nghìn đồng.

Huy Thư

Lãnh đạo huyện Đô Lương thăm, tặng quà Tết bà con giáo dân

Nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2017, đại diện lãnh đạo huyện Đô Lương thăm, tặng quà bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Trù Sơn và Đại Sơn.

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Chủ tịch UBND huyện Đô Lương trao quà Tết cho bà con giáo dân địa phương. Ảnh: Hữu Hoàn.

Tại 2 xã, lãnh đạo huyện đã trao quà của huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xã 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng). Trong đó, xã Trù Sơn 20 suất, xã Đại Sơn 20 suất.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo huyện Đô Lương đã chúc bà con giáo dân đón tết Đinh Dậu đầm ấm, an vui; thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hữu Hoàn

Trao quà Tết cho hội viên Hội người mù TP.Vinh 

 Ngày 21/1, Hội người mù Thành phố Vinh tổ chức trao 132 suất quà tết cho hội viên. Với tổng giá trị quà tặng 80 triệu đồng, chủ yếu do các tổ chức cơ quan hỗ trợ như UBMTTQ, UBND thành phố, Tổng Công ty Công trình giao thông 4, Công ty Xăng dầu Nghệ Tĩnh …

Trao quà Tết cho các hội viên hội người mù TP. Vinh. Ảnh: Ngân Hà.

Ngoài ra UBND, UBMTTQ Thành phố cũng tặng quà Tết cho tập thể hội người mù Thành phố Vinh ( 4 triệu đồng).

Sự quan tâm của các tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố, hội viên hội người mù có thêm nguồn động viên về tinh thần, vật chất để đón xân mới Đinh Dậu 2017 đầm ấm, vui vẻ.

Ngân Hà

 Đài Vinh

Trao quà tết cho người nghèo tại Nghĩa Đàn

Ngày 21/1, đại diện Tập đoàn Mường Thanh, Công ty CP Thắng Lợi phối hợp với ủy ban MTTQ huyện, trao quà tết cho người nghèo tại xã Nghĩa Liên, Nghĩa Đàn.

Dịp này, Tập đoàn Mường Thanh và Công ty CP Thắng Lợi đã trao 15 suất,  trao 70 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổng giá trị quà tặng là 43 triệu đồng, được trích từ nguồn đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Thắng Lợi và Tập đoàn Mường Thanh.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)