Nhiều đại biểu quốc tế dự APEC thích thú với sản vật Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gian hàng tỉnh Nghệ An giới thiệu những sản vật và cơ hội đầu tư hấp dẫn đã thu hút nhiều vị khách quốc tế về Đà Nẵng dự APEC. 

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An về việc xây dựng gian hàng Nghệ An tại tuần lễ APEC diễn ra tại  Đà Nẵng (6 -11/11), Sở Công Thương chủ trì phối hợp Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch - Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh cùng các sở, ban ngành liên quan triển khai xây dựng gian hàng chung để giới thiệu quảng bá đất nước - con người Nghệ An, tiềm năng du lịch và các dự án để kêu gọi đầu tư trong triển lãm bên lề tuần lễ APEC.

Tham gia triển lãm, ngoài các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ, tỉnh Nghệ An tập trung quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các danh thắng văn hóa, du lịch đến khách tham quan trong và ngoài nước.

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch APEC CEO SUMMIT tham quan gian hàng của Nghệ An. Ảnh: Xuân Thanh

Ông Nguyễn Xuân Thanh - Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập khẩu, Sở Công Thương cho biết: Sau gần hai ngày mở cửa, gian trưng bày triển lãm của tỉnh Nghệ An đã thu hút hàng trăm đại biểu trong và ngoài nước đến tham quan, đặc biệt các đại biểu đến từ nền kinh tế Mỹ, Úc, Nga, Indonesia,... Các đại biểu rất thích các sản phẩm nông sản của Nghệ An như cam, tinh dầu cam, gừng, lạc nhân,...và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như: mây tre đan, dệt thổ cẩm, đồ gỗ,...

Triển lãm "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng" được tổ chức ngay lối vào Trung tâm hội nghị Ariyana (Đà Nẵng). Đây là nơi diễn ra hai sự kiện lớn gồm "Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam" và "Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017" trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC. Địa điểm này đón tiếp hàng ngày khách mời là các lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tham dự hàng ngày. 

Triển lãm được duy trì từ ngày 7/11 đến hết ngày 10/11. 

Nhiều sản vật của Nghệ An như cam Vinh, nước mắm Vạn Phần, sữa TH, gừng Kỳ Sơn, nước mắm Cửa Lò... có mặt tại triển lãm. Ảnh: VP

Chiều nay (8/11), ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch APEC CEO SUMMIT đến tham quan và tặng quà lưu niệm cho gian hàng triển lãm của tỉnh Nghệ An./.


Việt Phương