Nhiều điểm mới trong thi tuyển vào các trường CAND

(Baonghean.vn) - Sáng 9/3, Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2017.

Tới dự có Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, Bệnh viện Công an tỉnh và công an các huyện, thành, thị.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Xuân Bắc.
Năm qua, Công an Nghệ An tổ chức tốt công tác sơ tuyển cho 2.237 thí sinh, giảm 824 thí sinh so với năm 2015. Qua sơ tuyển có 1.926 thí sinh đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các trường CAND. Các thí sinh dự tuyển đều có phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức tốt. Kết quả có 232 thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND, đạt tỉ lệ 33,87% trên tổng số thí sinh xét tuyển.

Trong năm 2016, công tác đào tạo, tổ chức tuyển sinh CAND được Công an Nghệ An triển khai thực hiện đúng quy định, đảm bảo tiêu chuẩn của ngành Công an và là một trong những đơn vị được Bộ Công an đánh giá cao. 

Năm 2017, các trường CAND đăng ký xét tuyển, tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu. So với năm 2016, năm nay công tác tuyển sinh CAND có nhiều điểm mới về tổ hợp các môn xét tuyển, công tác sơ tuyển, đăng ký xét tuyển, quy định tuyển thẳng… 

Theo đó, năm 2017, tổ hợp môn xét tuyển truyền thống Văn, Lịch Sử, Địa Lý không được sử dụng; tổ hợp Toán, Vật Lý, Hóa học chỉ để xét tuyển vào Đại học PCCC; bổ sung tổ hợp xét tuyển mới Văn, Toán, Lịch Sử. Các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế môn Toán, môn Vật Lý, môn Hóa học, môn Tin học được tuyển thẳng vào các trường CAND...

Thí sinh thi tuyển vào ngành CAND phải cam đoan về tiêu chuẩn chính trị. Ảnh minh họa.

Đặc biệt, công an các đơn vị, địa phương hướng dẫn thí sinh tự khai lý lịch theo mẫu và yêu cầu thí sinh và gia đình cam đoan về tiêu chuẩn chính trị. Chỉ giải quyết tham gia xét tuyển vào các trường CAND cho những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn chính trị. Không giải quyết các trường hợp thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai theo hướng dẫn. 

Tại hội nghị, Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị công an cần xác định công tác tuyển sinh CAND là một nhiệm vụ quan trọng có tính chiến lược trong công tác xây dựng lực lượng CAND; tổ chức thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi về tuyển sinh CAND để học sinh biết, đăng ký dự tuyển.

Lãnh đạo công an các huyện, thành, thị, các đơn vị liên quan phải tập trung chỉ đạo sâu sát, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, phân công cán bộ có năng lực, trách nhiệm cao để thực hiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký xét tuyển nhưng phải đảm bảo chặt chẽ, không để xảy ra sai sót.

Xuân Bắc