Nhiều đơn vị, địa phương quyên góp ủng hộ Tết vì người nghèo Đinh Dậu 2017

(Baonghean.vn) - Ngày 30/12, nhiều đơn vị, địa phương đã tổ chức vận động, quyên góp ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết Đinh Dậu năm 2017.

Ngày 30/12, huyện ủy Thanh Chương và một số cơ quan, đơn vị đã tổ chức vận động quyên góp ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết Đinh Dậu 2017.

Cán bộ huyện Thanh Chương ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết năm Đinh Dậu năm 2017. Ảnh: Đình Hà

Đây là hoạt động thiết thực của huyện Thanh Chương nhằm hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết năm Đinh Dậu năm 2017 của Bí thư Tỉnh ủy và UBMTTQ tỉnh.

Với chỉ tiêu mỗi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, trong đợt này, huyện Thanh Chương phấn đấu đạt 1,25 tỷ đồng và sẽ kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ để có thêm nhiều hơn kinh phí giúp người nghèo đón Tết.

Được biết, trong đợt ủng hộ nhân Tết Bính Thân 2016, toàn huyện Thanh Chương đã quyên góp được 2,75 tỷ đồng.

Đình Hà

* Ngày 30/12, huyện Anh Sơn tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ “Tết vì người nghèo” Xuân Đinh Dậu năm 2017.  

Ủng hộ Tết vì người nghèo tại Anh Sơn. Ảnh: Hoài Chung

Thời gian qua, các cấp, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và người dân huyện Anh Sơn tích cực hưởng ứng cuộc vận động đóng góp quỹ “Vì người nghèo”. Năm 2016, toàn huyện đã vận động ủng hộ được hơn 1 tỷ 936 triệu đồng, tặng gần 4.000 suất quà cho các hộ nghèo, người già cả neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng…

Phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách", huyện Anh Sơn phát động cán bộ lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị ủng hộ mỗi người ít nhất 200.000 đồng, cán bộ công nhân viên chức ủng hộ ít nhất mỗi người 100.000 đồng để giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan đóng trên địa bàn huyện đã đăng ký và ủng hộ được gần 500 triệu đồng.

Hoài Chung