Nhiều góp ý quan trọng cho Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Công đoàn Nghệ An nhiệm kỳ 2023 - 2028

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đã có nhiều ý kiến có giá trị góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX. Trong đó tập trung vào mục tiêu của đại hội và các giải pháp thực hiện và 3 khâu đột phá để Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả.
Nhiều góp ý quan trọng cho Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Công đoàn Nghệ An nhiệm kỳ 2023 - 2028 ảnh 1

Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Trần Vân

Sáng 11/4, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị ĐH CĐ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì hội thảo.

Dự hội thảo có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An qua các thời kỳ đã nghỉ hưu; Trưởng, phó các ban chuyên môn Liên đoàn Lao động tỉnh và một số đồng chí nguyên là Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, công đoàn ngành.

Hội thảo đã có 8 ý kiến góp ý của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Nghệ An qua các thời kỳ. Các đại biểu tham dự đánh giá cao công tác chuẩn bị công phu, chu đáo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, dung lượng, cơ cấu báo cáo hợp lý; Phần chú thích phong phú; Hệ thống số liệu đảm bảo.

Về nội dung cơ bản các báo cáo đã đánh giá khá sát đúng kết quả hoạt động của Công đoàn Nghệ An nhiệm kỳ qua, đồng thời xác định các khâu đột phá, mục tiêu, chỉ tiêu và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Nhiều góp ý quan trọng cho Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Công đoàn Nghệ An nhiệm kỳ 2023 - 2028 ảnh 2
Hội thảo có 8 ý kiến góp ý quan trọng của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Nghệ An qua các thời kỳ. Ảnh: Trần Vân

Các đại biểu trao đổi tham gia bổ sung thêm một số nội dung như: Làm rõ thêm những kết quả, đổi mới sáng tạo đạt được trong nhiệm kỳ qua, vị trí vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; ý nghĩa, kết quả của từng phong trào thi đua mà Công đoàn Nghệ An tổ chức; những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ, công tác phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn cơ sở; góp ý về các khâu đột phá, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ tới…

Kết luận hội thảo, đồng chí Kha Văn Tám cảm ơn các ý kiến đóng góp rất sát, cụ thể và quý giá của các đại biểu. Các ý kiến thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị ban nội dung tiếp thu ý kiến, chỉnh sửa có chọn lọc để hoàn thành báo cáo đảm bảo chất lượng./.

Tin mới

Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.