Nhiều hộ ở chung cư đang tự giam mình bằng 'chuồng cọp'

(Baonghean.vn)- Xây lắp, cơi nới thêm 'chuồng cọp' để tăng diện tích sử dụng và chống trộm ở nhà riêng cũng như căn hộ chung cư đang ngày càng phổ biến.

Đi qua dãy nhà chung cư D2 Quang Trung, không khó để nhìn thấy hình ảnh "chuồng cu", "chuồng cọp" treo tùy tiện sau mỗi căn hộ ở đây. Ảnh: Thành Cường.
Tại dãy C5 cũng tương tự, nhiều gia đình, đã tận dụng những khoảng không gian quanh căn hộ của mình để gia công sửa chữa, cơi nới thêm diện tích sử dụng từ nhiều năm nay. Ảnh: Thành Cường
Phần diện tích cơi nới đó thường ở khoảng thoáng sau căn hộ như ban công, sân phơi hoặc mặt trước của hành lang chung. Ảnh: Thành Cường
Việc cơi nới "chuồng cọp" không chỉ xảy ra ở chung cư Quang Trung cũ kỹ mà nhiều chung cư cao tầng, hiện đại mới đưa vào sử dụng cũng xảy ra tình trạng cơi nới, bịt lan can tùy tiện. Ảnh: Thành Cường.

Hay ở Chung cư Tecco C, phần lớn các ban công, cửa sổ đều được bít bằng khung sắt kiên cố. Ảnh: Thành Cường.
Tình trạng cơi nới tùy tiện như trên cũng diễn ra phổ biến từ căn hộ đến nhà riêng trên địa bàn Thành phố Vinh. Ảnh: Thành Cường.
Mặc dù việc cơi nới chuồng cọp có nhiều lợi ích là vậy, nhưng "chuồng cọp" không chỉ làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà, mất mỹ quan đô thị, mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ khi cháy nổ xảy ra. Ảnh: Thành Cường.

Thành Cường