Nhiều hoạt động hè bổ ích cho trẻ vùng cao

(Baonghean.vn) - Bước vào mùa hè 2018, 21 cơ sở đoàn xã thị trên địa bàn Anh Sơn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi tham gia, qua đó giúp các em có mùa hè an toàn, bổ ích.

Khởi động đầu mùa hè, một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh đó là lớp dạy năng khiếu múa do BTV đoàn thị trấn Anh Sơn tổ chức. Chị Thái Thị Thúy Vân - Bí thư đoàn thị trấn cho biết: Hiện nay, đoàn thị trấn Anh Sơn đang quản lý hơn 600 em thiếu niên nhi đồng về sinh hoạt dịp hè ở 10 chi đoàn. Việc tổ chức các hoạt động cho thanh, thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết được BTV đoàn thị trấn quan tâm.

Một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh đó là lớp dạy năng khiếu múa do BTV đoàn thị trấn Anh Sơn tổ chức. Ảnh: Thái Hiền

Hiện nay, BTV đoàn đã mở được 1 lớp năng khiếu múa thu hút 30 em tham gia học và phối hợp với trường tiểu học thị trấn mở 2 lớp dạy bơi với trên 50 em tham gia học. Sắp tới sẽ khai mạc giải bóng đá nam thiếu nhi do đoàn thị trấn tổ chức. Mỗi một hoạt động, một sân chơi đều là tiền đề giúp các em phát huy năng khiếu, sở thích, và có cơ hội thể hiện mình.

Để rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh, BTV đoàn xã Tào Sơn, Long Sơn đã phối hợp mở lớp dạy võ thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tham gia.
Nằm sát sông Lam, những năm trước đây vào kỳ nghỉ hè, trẻ em trong xã Tào Sơn thường ra bờ sông để tắm, nguy cơ đuối nước luôn tiềm ẩn. Để tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, ngay từ đầu hè đoàn xã Tào Sơn đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động, đầu tiên là các hoạt động hướng về cội nguồn thông qua việc tham quan, thắp hương tại di tích lịch sử đình Hữu Lệ, phối hợp mở lớp dạy võ tại thôn 3 và sân vận động trung tâm xã gần 100 em tham gia; tổ chức các trò chơi dân gian hàng tuần vào buổi sinh hoạt hè tại các thôn; mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí do các sinh viên về quê nghỉ hè dạy thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Mùa hè này, huyện Anh Sơn có trên 13.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng về tham gia sinh hoạt hè tại 21 xã, thị trấn. Để đa dạng hóa các hoạt động cho các em thanh thiếu nhi, BTV huyện đoàn Anh Sơn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và phù hợp theo từng đối tượng, từng địa phương nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi vào các hoạt động bổ ích trong dịp hè.
Tổ chức các trò chơi dân gian vào các buổi sinh hoạt hè. Ảnh: Thái Hiền
Nhiều mô hình mới thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia như: Lớp học bơi ở đoàn xã Thọ Sơn, Đức Sơn, Đỉnh Sơn, Phúc Sơn, Thị Trấn... có hơn 400 em tham gia học; lớp học võ ở đoàn xã Tào Sơn, Long Sơn; lớp học múa ở đoàn thị trấn; lớp dạy môn bóng đá ở đoàn xã Hoa Sơn, Thị trấn; Lớp học tiếng Anh miễn phí ở xã Cao Sơn, Tào Sơn.... Cùng với đó, ở 21 cơ sở đoàn vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần đều tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội: thăm hỏi, chăm sóc, giúp đỡ cho các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thông qua các hoạt động hè sôi nổi phong phú ở các địa phương đã góp phần thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, nhằm hướng đến một mùa hè an toàn, vui khỏe và bổ ích. Tạo môi trường giáo dục lành mạnh, hướng các em tới cái thiện, biết thương yêu, chia sẻ với cộng đồng, tránh xa các tai nạn, tệ nạn trong xã hội”.