Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, các đoàn thể, tổ chức xã hội đã có nhiều hoạt động trao quà, hỗ trợ cho các em học sinh, người nghèo, khó khăn ở các địa phương.
Đại diện Hội đồng hương Nghệ Tĩnh – TOYAMA (Nhật Bản) trao số tiền ủng hộ cho gia đình em Nguyễn Hùng Mạnh. Ảnh: Đức Anh
* Hội đồng hương Nghệ Tĩnh – TOYAMA (Nhật Bản) phối hợp với Đoàn xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn) đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 4 triệu đồng cho hai anh em ở xóm Khe Sài 1 là Nguyễn Hùng Mạnh, học sinh lớp 7 Trường THCS Nghĩa Lộc và em Nguyễn Chí Vỹ, học sinh Trường Mầm non Nghĩa Lộc. Hai anh em có mẹ vừa bị thương nặng do tai nạn giao thông.

Số tiền trao quà do anh em đồng hương Nghệ Tĩnh đang làm việc, lao động tại tỉnh TOYAMA (Nhật Bản) quyên góp, ủng hộ.

Đức Anh 

* Hội LHPN xã Hương Sơn (Tân Kỳ) trao số tiền hỗ trợ Mái ấm tình thương cho gia đình hội viên chị Chu Thị Hương Sen ở xóm Xuân Hương gặp khó khăn vừa  bị cháy nhà do chập điện. Đám cháy đã thiêu hủy toàn bộ phần gỗ của ngôi nhà và toàn bộ đồ đạc. Hoàn cảnh gia đình chị Sen hết sức khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, sau khi nhà bị cháy, gia đình chị và 2 đứa con nhỏ phải xin ở nhờ nhà hàng xóm.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Sen, ở xã Hương Sơn (Tân Kỳ). Ảnh: Cẩm Tú
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Sơn đã hỗ trợ gia đình chị số tiền 1 triệu đồng từ quỹ Mái ấm tình thương và vận động cán bộ hội viên giúp đỡ ngày công hoàn thiện ngôi nhà.
 

* Đại diện chính quyền, đoàn thể xã Tân Long (Tân Kỳ) cũng đến chia buồn, thăm hỏi và động viên gia đình chị Nguyễn Thị Lan là gia đình chính sách neo đơn ở xóm Tân Lập, có con là Nguyễn Lê Trần Đức vừa tốt nghiệp THPT đang làm ăn tại thành phố Hồ Chí Minh không may qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Chia buồn và trao số tiền 1,8 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Lan. Ảnh: Cẩm Tú
Chính quyền xã Tân Long đã trao số tiền 1,8 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Lan, số tiền này được trích từ quỹ tiết kiệm Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban nhân dân xã Tân Long.
Cẩm Tú

* Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel Việt Nam, chi nhánh tại Tương Dương tổ chức trao 160 suất học bổng cho 160 em học sinh các cấp từ Mầm non đến THCS ở 16/18 xã của huyện Tương Dương, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đây là món quà thiết thực giúp cho các em học sinh ở xã khó khăn của các huyện miền núi Tương Dương có thêm điều kiện đến trường, vươn lên học tập tốt.

Trao quà cho các em học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Xá Lượng (Tương Dương). Ảnh: May Huyền

May Huyền

* Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Kỳ Sơn đến thăm và trao tận tay số tiền 1,5 triệu đồng cho ông Và Dua Và ở bản Huồi Khun, xã Mường Lống vừa bị hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà. Số  tiền ủng hộ được cán bộ, viên chức của Trung tâm quyên góp ủng hộ.

Đại diện Trung tâm DSKHHGĐ huyện trao số tiền ủng hộ gia đình ông Và Dua Và. Ảnh: Duy Thành
Trước đó, vào ngày 26/8, gia đình ông Và Dua Và vào rừng thu hái quả bo bo, khi trở về đã thấy ngôi nhà gỗ 4 gian của gia đình đã bị thiêu rụi. Tổng thiệt hại trong vụ cháy ước gần 150 triệu đồng, ngoài ra trong nhà còn có 55 triệu đồng tiền mặt, là số tiền gia đình ông Và Dua Và bán gia súc trong thời gian gần đây.