Nhiều hoạt động hướng tới Ngày Môi trường thế giới 5/6

(Baonghean.vn) - Thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013, sáng 2/6, khắp các địa phương trên toàn tỉnh đã phát động các tầng lớp nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nạo vét ao hồ, kênh mương...
 
Hàng trăm tấn rác được thu gom, xử lý, góp phần làm sạch hơn những con đường, góc phố, bờ làng, bờ ruộng. Các địa phương cũng tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, theo thông tin từ Chi cục BVMT tỉnh, đã có gần 500 băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn được treo trên các trục đường chính, khu trung tâm ở các huyện và đặc biệt là địa bàn thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.    Làm vệ sinh môi trường ở các khu vực công công trên địa bàn thành phố Vinh.Đoàn viên, thanh niên Báo Nghệ An làm sạch khuôn viên trụ sở.
 
Ngoài ra, trên 600 đĩa phát thanh về thông điệp của Ngày Môi trường thế giới năm 2013 “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” được gửi đến 100% xã, phường, thị trấn; các trung tâm văn hóa; đài phát thanh tỉnh và huyện để tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen trong tiêu dùng thực phẩm để bảo vệ môi trường.


Minh Chi