Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sách Việt Nam tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày sách Việt Nam tại tỉnh Nghệ An năm 2017 được tổ chức theo hình thức đường sách tại đường Quảng trường Hồ Chí Minh.

Ngày 20/4, lễ mít tinh kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 được trường Đại học Vinh phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Thư viện tỉnh Nghệ An tổ chức.

Ngày sách Việt Nam là ngày để toàn dân hướng về việc đọc sách, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như rèn luyện nhân cách. Đây cũng là dịp để tôn vinh những giá trị của sách, khẳng định vai trò vị trí tầm quan trọng của sách trong xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Các gian trưng bày sách bên ngoài hội trường thu hút đông đảo bạn đọc quan tâm. Ảnh; TC

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo chiến sỹ, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn được nghe giới thiệu về lịch sử Ngày sách Việt Nam. Đặc biệt phải kể đến cuốn " Huyền thoại thành cổ Quảng Trị - 81 ngày đêm khói lửa".

Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 tại Nghệ An diễn ra từ ngày 20-22/4 với nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày, giới thiệu, quảng bá, bán sách của các Nhà xuất bản, đơn vị phát hành trong và ngoài tỉnh, Triển lãm tranh, sách về biển đảo, văn hóa, quê hương, đất nước, con người xứ Nghệ... Đặc biệt, ngày sách Việt Nam tại tỉnh Nghệ An năm 2017 sẽ được tổ chức theo hình thức đường sách tại đường Quảng trường Hồ Chí Minh.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 11 suất quà cho 11 học sinh hoàn cảnh khó khăn có ý chí phấn đấu vươn lên trong cuộc sống cũng như học tập.

Thành Cường