Nhiều hoạt động tặng quà Tết người nghèo Xuân Nhâm Dần ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ngày 18/1, nhiều cơ quan, đơn vị đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình nghèo, khó khăn tại các địa phương.

Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Tất Lý - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.

Đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy tặng quà tết cho các hộ nghèo ở xã Lục Dạ Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu
Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Tại đây, đoàn đã trao tặng 30 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng (mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng) cho các hộ nghèo ở bản Liên Sơn.

Trực tiếp trao quà cho các hộ nghèo, đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, chia sẻ những khó khăn và động viên nhân dân địa phương tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Bá Hậu

Lãnh đạo Huyện ủy Tân Kỳ cũng tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà, chúc tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại thị trấn Tân Kỳ và xã Kỳ Sơn, đồng chí Bùi Thanh Bảo – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác đã đến thắp hương, chia buồn với gia đình ông Bùi Văn Thế - thương binh 4/4 ở khối 4. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Lưu Văn Thành - thương binh 1/4 ở xóm Tiền Phong và gia đình bà Trần Thị Hương bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Tiền Phong, xã Kỳ Sơn.

²
Đồng chí Bùi Thanh Bảo và đoàn công tác tặng quà tết cho ông Lưu Văn Thành - thương binh 1/4 tại xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ). Ảnh: Trọng Hùng
Đồng chí Bùi Thanh Bảo và đoàn công tác tặng quà Tết cho ông Lưu Văn Thành - thương binh 1/4 tại xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ). Ảnh: Trọng Hùng

Cùng ngày, đồng chí Phan Sỹ Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Cao Xuân Vinh là thương binh 4/4 ở xóm Thanh Yên; gia đình ông Vi Văn Tiến - thương binh 2/4 ở xóm Tân Sơn, xã Hương Sơn. Mỗi suất quà trị giá 2,2 triệu đồng.

ồng chí Phan Sỹ Cường tặng quà cho thương binh Vi Văn Tiến ở xóm Tân Sơn xã Hương Sơn
Đồng chí Phan Sỹ Cường tặng quà cho thương binh Vi Văn Tiến ở xóm Tân Sơn, xã Hương Sơn. Ảnh: Cẩm Tú

Tại những nơi đến thăm, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và chúc các gia đình vui Xuân, đón tết Nhâm Dần năm 2022 ấm áp, hạnh phúc. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phải thường xuyên quan tâm đến các gia đình có công với cách mạng nhằm giúp họ khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng gia đình ngày càng no ấm./.

Cẩm Tú

Tại bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Đồn Biên phòng Nậm Cắn đã tổ chức gói 260 bánh chưng xanh tặng nhân dân biên giới vui Tết.

Trao 70 túi quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 4
Trao 70 túi quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn. Ảnh: Quỳnh Trang

Đồng thời 2 đơn vị cũng đã trao 70 túi quà, mỗi túi trị giá khoảng 700 ngàn đồng cho các gia đình vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà động viên Ban quản lý bản làng; các chốt trạm biên phòng luôn nêu cao tinh thần bám chốt, bám biên; lực lượng Công an xã Nậm Cắn bảo vệ bình yên cho nhân dân vui Tết đón Xuân… với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng.

Thăm hỏi, tặng quà động viên các chốt trạm biên phòng trên địa bàn. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 5
Thăm hỏi, tặng quà động viên các chốt trạm biên phòng trên địa bàn. Ảnh: Quỳnh Trang

Trong chương trình, phòng Quản lý xuất nhập cảnh cũng đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới bà con biên giới, nhằm trang bị một số kiến thức pháp luật cho nhân dân vùng biên giới về hoạt động xuất nhập cảnh tại địa phương, đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết. Mục đích qua buổi tuyên truyền, bà con dân bản sẽ nâng cao kiến thức về hoạt động pháp luật xuất nhập cảnh không chỉ cho bản thân mà còn phổ biến cho bạn bè, người thân, để góp phần đưa xã Nậm Cắn ngày càng phát triển tốt đẹp.

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.