Nhiều hoạt động tặng quà Tết người nghèo Xuân Nhâm Dần ở các địa phương

Quỳnh Trang

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ngày 18/1, nhiều cơ quan, đơn vị đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình nghèo, khó khăn tại các địa phương.

Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Tất Lý - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.

Đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy tặng quà tết cho các hộ nghèo ở xã Lục Dạ Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu
Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Tại đây, đoàn đã trao tặng 30 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng (mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng) cho các hộ nghèo ở bản Liên Sơn.

Trực tiếp trao quà cho các hộ nghèo, đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, chia sẻ những khó khăn và động viên nhân dân địa phương tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Bá Hậu

Lãnh đạo Huyện ủy Tân Kỳ cũng tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà, chúc tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại thị trấn Tân Kỳ và xã Kỳ Sơn, đồng chí Bùi Thanh Bảo – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác đã đến thắp hương, chia buồn với gia đình ông Bùi Văn Thế - thương binh 4/4 ở khối 4. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Lưu Văn Thành - thương binh 1/4 ở xóm Tiền Phong và gia đình bà Trần Thị Hương bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Tiền Phong, xã Kỳ Sơn.

²
Đồng chí Bùi Thanh Bảo và đoàn công tác tặng quà tết cho ông Lưu Văn Thành - thương binh 1/4 tại xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ). Ảnh: Trọng Hùng
Đồng chí Bùi Thanh Bảo và đoàn công tác tặng quà Tết cho ông Lưu Văn Thành - thương binh 1/4 tại xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ). Ảnh: Trọng Hùng

Cùng ngày, đồng chí Phan Sỹ Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Cao Xuân Vinh là thương binh 4/4 ở xóm Thanh Yên; gia đình ông Vi Văn Tiến - thương binh 2/4 ở xóm Tân Sơn, xã Hương Sơn. Mỗi suất quà trị giá 2,2 triệu đồng.

ồng chí Phan Sỹ Cường tặng quà cho thương binh Vi Văn Tiến ở xóm Tân Sơn xã Hương Sơn
Đồng chí Phan Sỹ Cường tặng quà cho thương binh Vi Văn Tiến ở xóm Tân Sơn, xã Hương Sơn. Ảnh: Cẩm Tú

Tại những nơi đến thăm, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và chúc các gia đình vui Xuân, đón tết Nhâm Dần năm 2022 ấm áp, hạnh phúc. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phải thường xuyên quan tâm đến các gia đình có công với cách mạng nhằm giúp họ khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng gia đình ngày càng no ấm./.

Cẩm Tú

Tại bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Đồn Biên phòng Nậm Cắn đã tổ chức gói 260 bánh chưng xanh tặng nhân dân biên giới vui Tết.

Nhiều hoạt động tặng quà Tết người nghèo Xuân Nhâm Dần ở các địa phương ảnh 4
Trao 70 túi quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn. Ảnh: Quỳnh Trang

Đồng thời 2 đơn vị cũng đã trao 70 túi quà, mỗi túi trị giá khoảng 700 ngàn đồng cho các gia đình vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà động viên Ban quản lý bản làng; các chốt trạm biên phòng luôn nêu cao tinh thần bám chốt, bám biên; lực lượng Công an xã Nậm Cắn bảo vệ bình yên cho nhân dân vui Tết đón Xuân… với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng.

Nhiều hoạt động tặng quà Tết người nghèo Xuân Nhâm Dần ở các địa phương ảnh 5
Thăm hỏi, tặng quà động viên các chốt trạm biên phòng trên địa bàn. Ảnh: Quỳnh Trang

Trong chương trình, phòng Quản lý xuất nhập cảnh cũng đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới bà con biên giới, nhằm trang bị một số kiến thức pháp luật cho nhân dân vùng biên giới về hoạt động xuất nhập cảnh tại địa phương, đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết. Mục đích qua buổi tuyên truyền, bà con dân bản sẽ nâng cao kiến thức về hoạt động pháp luật xuất nhập cảnh không chỉ cho bản thân mà còn phổ biến cho bạn bè, người thân, để góp phần đưa xã Nậm Cắn ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.