Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Ngày 25/3, Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức thực hiện chuyến hành trình về nguồn. Đoàn đã đến dâng hương, viếng  mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Thành Cổ tỉnh Quảng Trị.

Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy dâng hương, dâng hoa tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Sỹ Thành
Tại Vũng Chùa - Đảo Yến, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.  Tiếp đó, đoàn đã đến Thành cổ Quảng trị - nơi xảy ra cuộc chiến 81 ngày đêm (năm 1972) đầy gian khổ, khốc liệt bảo vệ Thành cổ và Thị xã Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sỹ, đoàn viên Chi đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Đại tướng và các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Các đoàn viên nguyện hứa không ngừng học tập, rèn luyện, tiếp bước truyền thống cách mạng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chi đoàn dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Sỹ Thành
Chuyến hành trình là dịp để tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng thời nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, về cuộc đời và tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tự hào về con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn.
Sỹ Thành

* Từ ngày 19-26/3, Tuổi trẻ huyện Nghĩa Đàn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn viên, thanh niên các xã nạo vét dọn dẹp, khơi thông kênh mương nội đồng. Ảnh: Minh Thái
Trong Tháng Thanh niên, Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã huy động hơn 200 ĐVTN tổ chức lễ khởi công  xây dựng công trình đường vào Di tích lịch sử hang Rú Ấm thuộc xã Nghĩa Đức.

Đây là công trình nằm trong các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018 của tuổi trẻ Nghĩa Đàn và kỷ niệm 10 năm chặng đường phát triển của Nghĩa Đàn sau khi chia tách. Công trình trị giá khoảng 100 triệu đồng, trong đó có hơn 40 triệu đồng là đóng góp của các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện

Các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động như: Nạo vét 5 km kênh mương nội đồng tại các xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Mai…; tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, phát quang bụi rậm; Thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng trên các xứ đồng… thu hút hơn 1.000 đoàn viên tham gia;

Khám cấp phát thuốc miễn phí cho 120 hộ nghèo tại xã Nghĩa Lạc. Ảnh: Minh Thái
Phối hợp với bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho 120 hộ nghèo; Tổ chức kết nạp hơn 500 đoàn viên mới - lớp đoàn viên 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tổ chức hội thi Thanh niên thanh lịch trong đoàn viên thanh niên tại xã Nghĩa Sơn; Mít tinh, hái hoa dân chủ, rung chuông vàng và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia và cổ vũ.

Minh Thái

* Sáng 26/3, tuổi trẻ BĐBP Nghệ An tổ chức lễ phát động rèn đức luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng, xây dựng đơn vị cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại giai đoạn 2018-2022.

Tại  lễ phát động, các chi đoàn và Đoàn cơ sở trên hai tuyến biên phòng của tỉnh đã ký kết giao ước thi đua với những nội dung thiết thực, cụ thể trong đó tập trung xây dựng bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên không dao động trước mọi khó khăn thử thách, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tuổi trẻ Biên phòng Nghệ An ký cam kết thi đua. Ảnh: Hải Thượng
Tuổi trẻ lực lượng biên phòng tích cực rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Thúc đẩy  đổi mới tư duy, cách làm sáng tạo, tích cực chủ động trong đề xuất, tham mưu, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, hoạt động phối hợp kết nghĩa với các chi đoàn địa phương, đơn vị đứng chân trên địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện  một số phong trào đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực như chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Hũ gạo nuôi trẻ mồ côi”, “Ngôi nhà 100 đồng”, ...

Phát biểu tại lễ phát động, Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP Nghệ An nhấn mạnh đây là những việc làm thiết thực, khơi dậy được tính xung kích của tuổi trẻ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, đồng chí nhấn mạnh những việc làm của thanh niên phải gắn với mục tiêu giúp nhân dân trên địa bàn phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh nơi địa bàn đơn vị đóng quân.

Giao lưu tại Đoàn trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh:Hoài Chung
Tại Đoàn trường THPT Anh Sơn 1, với chủ đề “Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới, tâm trong – trí sáng – hoài bão lớn”,  ngày hội đã mang đến cho gần 1. 200 ĐVTN trong toàn trường nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và thiết thực như màn nhảy đồng diễn tập thể; giao lưu văn nghệ; thi hùng biện với chủ đề thanh niên trong thời kỳ mới.

Tại buổi giao lưu, các vị khách mời đã chia sẻ kinh nghiệm phấn đấu, học tập, công tác và những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ với các bạn đoàn viên, thanh niên với thông điệp gửi gắm: Tuổi trẻ phải sống có mục tiêu, lý tưởng, sống có ước mơ, hoài bão biết sống cho mình, cho xã hội.

Tại Đoàn trường THPT Anh Sơn 2 tổ chức “Lễ hội ẩm thực và gian hàng ẩm thực” với sự tham gia của gần 700 ĐVTN. Ngoài lễ hội ẩm thực, còn diễn ra rất nhiều các hoạt động như: Tổ chức giao lưu, biểu diễn văn nghệ. Các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và tạo nên sự đa dạng, sinh động đầy màu sắc của ngày hội.
Thi nấu ăn ở Đoàn trường THPT Anh Sơn 2. Ảnh: Hương Liên
Tại Đoàn trường THPT Anh Sơn 3 đã mang đến cho gần 600 ĐVTN trong toàn trường nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Chương trình văn nghệ chào mừng sinh nhật Đoàn tròn 87 tuổi, lễ kết nạp Đoàn viên mới với hơn 100 thanh niên ưu tú được vinh dự trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đặc biệt tại ngày hội, Đoàn trường đã tổ chức thành công hội thi “thanh niên với văn hóa giao thông” với các phần thi: tìm hiểu kiến thức ATGT, hùng biện về thanh niên với văn hóa giao thông và các tiểu phẩm xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Ngày hội nhằm tạo sân chơi làm mạnh cho đoàn viên thanh niên, đồng thời cũng là hình thức tuyên truyền giáo dục ý thức, văn hóa giao thông trong thanh niên.