Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 14/1, các tổ chức, đơn vị có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ học sinh và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đoàn Khối cơ quan tỉnh Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Tân Kỳ hỗ trợ 10 triệu đồng cho người dân tại xóm 4, xã Kỳ Tân hoàn thành 2 km đường điện thắp sáng đường quê.

Đoàn khối cơ quan tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng làm đường điện thắp sáng tại Kỳ Tân. Ảnh: Bông Mai
Kỳ Tân là xã thuần nông, nguồn thu nhập chính của người dân là từ làm nông nghiệp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn Khối cơ quan tỉnh đã vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên đóng góp, kêu gọi sự hỗ trợ của các đơn vị hỗ trợ lắp đặt công trình thắp sáng đường quê với số tiền 10 triệu đồng.

Công trình thắp sáng đường quê có ý nghĩa hết sức thiết thực phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong thôn, làm đẹp đường làng, ngõ xóm và góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Cũng tại Tân Kỳ, Đoàn trường THPT Tân Kỳ 1 tổ chức Chương trình trao tặng 42 chiếc áo ấm mùa đông, trị giá 12 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại Trường.

Tặng 42 áo ấm mùa đông cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Bông Mai

Số tiền được Đoàn Trường THPT Tân Kỳ 1 vận động Cán bộ CNVC, đoàn viên trong toàn trường quyên góp.

Trong các ngày từ 12 - 14/1, Báo Đầu tư phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại các huyện Quỳ Châu, Yên Thành và Nam Đàn.

Báo Đầu tư và Quỹ Thiện tâm trao quà Tết cho người nghèo. Ảnh: Hoàng Hảo
Tại huyện Quỳ Châu, đoàn đã trao 400 suất quà Tết cho 200 hộ nghèo ở bản Hội 1 (xã Châu Hội) và 200 hộ nghèo ở bản Đồng Minh (xã Châu Hạnh); trao 300 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở hai xã Lăng Thành và Trung Thành (Yên Thành); Tại Nam Đàn, đoàn trao 300 suất quà cho các hộ nghèo ở 6 xã của huyện Nam Đàn.

Mỗi suất bao gồm 1 túi quà và 400.000 đồng tiền mặt, tổng giá trị quà Tết trao cho người nghèo ở Nghệ An đợt này là 400 triệu đồng.

CLB Thiện nguyện Thanh Chương tổ chức Chương trình từ thiện trao tặng chăn ấm và quần áo cho người dân tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương. 

Trao quà cho các em học sinh nghèo tại xã Thanh Sơn. Ảnh: Diện Nguyễn

CLB Thiện nguyện Thanh Chương phối hợp với Nhóm Group Quê nhà Thanh Chương đã  kêu gọi các tổ chức cá nhân trên cả nước quyên góp ủng hộ áo quần, chăn màn cho người dân. Sau hai tuần kêu gọi, Câu lạc bộ đã tổ chức trao tặng 60 chiếc chăn và hàng ngàn quần áo cũ và mới cho học sinh và người dân thuộc hộ gia đình đặc biệt khó khăn.

Trường THCS Long Lộc (Nghĩa Đàn) cũng tổ chức trao 38 chiếc áo ấm cho học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Tổng giá trị các suất quà hơn 6 triệu đồng do giáo viên và học sinh trong trường đóng góp ủng hộ nhằm thực hiện chương trình mùa đông ấm.