Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 27/8, nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp đỡ người nghèo, tân sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập... diễn ra ở các địa phương trong tỉnh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng Nguyên phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Hưng Long tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Ủy ban MTTQ huyện Hưng Nguyên trao tiền hỗ trợ cho bà Vinh. Ảnh: Kiều Hoa

Gia đình bà Nguyễn Thị Vinh (60 tuổi), ở xóm 11B, xã Hưng Long có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bản thân là phụ nữ đơn thân, không chồng con, lại bị tàn tật, hiện bà sống một mình trong căn nhà bố mẹ để lại đã xuống cấp, nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Chia sẻ trước khó khăn với gia đình, Ủy ban MTTQ xã Hưng Long đã đứng ra vận động hỗ trợ xây dựng nhà mới cho bà. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà trị giá hơn 180 triệu đồng đã được đưa vào sử dụng; trong đó Ủy ban MTTQ Hưng Nguyên trích từ Quỹ Vì người nghèo 30 triệu đồng và Ủy ban MTTQ xã Hưng Long hỗ trợ 3 triệu đồng. Số tiền còn lại do anh em, con cháu đóng góp. 

Hà Huệ

Đoàn xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu) đã đến thăm và trao số tiền ủng hộ hơn 30 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Sáu ở thôn 4, xã Quỳnh Thạch.

Trao tiền ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Sáu, thôn 4, xã Quỳnh Thạch. Ảnh: Thanh Toàn

Gia đình bà Sáu thuộc diện hộ nghèo triền miên nhiều năm nay, cả hai mẹ con đều bị bệnh hiểm nghèo. Gần 11 năm trước, bà Sáu phát hiện mình bị căn bệnh ung thư vú, mặc dù đã được phẫu thuật nhưng căn bệnh biến chứng, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Con trai bà là anh Nguyễn Thành Vinh (30 tuổi) nhưng 10 năm nay cũng phải chống chọi với chứng bệnh hư thận nặng và viêm phổi.

Chia sẻ khó khăn với 2 mẹ con bà Sáu, dịp này, Đoàn xã Quỳnh Thạch đã trao tặng số tiền 31,8 triệu đồng cho gia đình bà. Số tiền này được đóng góp thông qua các trận bóng đá từ thiện do Đoàn xã tổ chức.

Thanh Toàn

Tại thị xã Thái Hòa và Nghĩa Đàn, một số nhà hảo tâm phối hợp với Hội LHPN thị xã tổ chức đi thăm hỏi, trao số tiền 32 triệu đồng cho 2 cháu nhỏ bị ốm đau, hoạn nạn tại thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.

Trao tiền hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho gia đình em Nguyễn Trọng Nguyên. Em Nguyên hiện đang bị bệnh nấm phổi - căn bệnh hiếm gặp. Ảnh: Quang Huy

Dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho 2 em nhỏ đang mắc bệnh nặng, với tổng số tiền là 32 triệu đồng (mỗi em được hỗ trợ 11,5 triệu đồng). Đó là em Nguyễn Trọng Nguyên, bị bệnh nấm phổi - căn bệnh hiếm gặp, ở khối Tân Phú, phường Hòa Hiếu (TX. Thái Hòa) và em Nguyễn Văn Hiệu (2 tuổi) ở xóm Nam Thắng, xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn), bị bỏng nặng. Hiện cả hai em đang được gia đình đưa đi chữa trị ở Hà Nội, chi phí chữa bệnh rất tốn kém.  

Quang Huy
Tại huyện Yên Thành, Ngân hàng TMCP Công thương (VietinBank) Việt Nam, Chi nhánh Bắc Nghệ An đã về xã Văn Thành trao học bổng cho 2 tân sinh viên nghèo, đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
Trao học bổng cho em Đào Văn Lương, cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phan Đăng Lưu. Ảnh: Thái Hồng

Được nhận học bổng lần này là em Nguyễn Thị Hoa ở xóm 7, xã Văn Thành, cựu học sinh lớp 12A5 Trường THPT Phan Đăng Lưu. Trong Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, điểm xét tuyển khối D của em là 26,85 điểm, trúng tuyển vào Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội và em Đào Văn Lương ở xóm 2, là cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phan Đăng Lưu đạt  28,3 điểm, là thủ khoa khối A1 của tỉnh Nghệ An và cũng là 1 trong 20 thí sinh  khối A1 đạt điểm cao của cả nước, em đã trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mỗi em được hỗ trợ một suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. 

Đây là 2 tân sinh viên đều thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng với ý chí và nghị lực, các em đã vượt khó đạt thành tích cao trong học tập.   

Thái Dương - Thái Hồng

Liên đoàn Lao động huyện Tân Kỳ đã tổ chức lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở một Công ty TNHH trên địa bàn. Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Tân Kỳ đã tặng 5 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

LĐLĐ huyện Tân Kỳ tặng 5 suất quà cho hội viên khó khăn. Ảnh: Cẩm Tú