Nhiều hoạt động trao quà, ủng hộ người nghèo đón Tết

- Nguyệt An - Đức Anh - Lữ Phú - Thúy Hằng - Cẩm Tú

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ Tết Vì người nghèo, ngày 10/1, các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi; Trao quà Tết; Ủng hộ người nghèo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Trao quà Tết tại xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyệt An ảnh 1
Trao quà Tết tại xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyệt An

Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải tổ chức chương trình gặp gỡ, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc.

Bình Thuận là xóm có 100% đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo, toàn xóm có 320 hộ dân, với 1.153 nhân khẩu sinh sống, trong đó, có 85 cụ cao niên trên 80 tuổi; 15 người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 6,8%. Tại đây, đoàn công tác của 2 đơn vị đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo với số tiền và quà trị giá 14 triệu đồng.

Phát biểu động viên và trao những phần quà Tết ý nghĩa này, đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thay mặt đoàn, gửi tới các gia đình lời chúc Tết và sẻ chia bớt một phần khó khăn, góp phần giúp các gia đình vui Xuân, đón Tết trong không khí đầm ấm, yên vui.

Tặng quà cho ông Trương Công Thái, bệnh binh 2/3 ở xóm Nam Long, xã Nghĩa Long. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Tặng quà cho ông Trương Công Thái, bệnh binh 2/3 ở xóm Nam Long, xã Nghĩa Long. Ảnh: Đức Anh

HĐND huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm và tặng quà đảng viên cao tuổi, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đoàn đã đến thăm đảng viên 54 năm tuổi Đảng Hà Văn Xứng ở xóm Hòa Thái, ông Trương Công Thái, bệnh binh 2/3, bà Lê Thị Tâm, hộ nghèo ở xóm Nam Long, xã Nghĩa Long; đảng viên 66 năm tuổi Đảng Trương Thị An ở xóm Khánh Tiến, ông Đào Văn Đông, thương binh 4/4, bà Đào Thị Nhã, hộ nghèo ở xóm Sông Lim, xã Nghĩa Lộc. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo HĐND huyện Nghĩa Đàn chúc các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ và khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghĩa Đàn luôn quan tâm bằng các hoạt động thiết thực đối với đảng viên cao tuổi Đảng, gia đình chính sách người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn.

Trao quà Tết cho các già làng, người có uy tín vùng biên giới Nậm Càn và Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú ảnh 3

Trao quà Tết cho các già làng, người có uy tín vùng biên giới Nậm Càn và Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Tạp chí Kinh tế nông thôn, Quỹ Thiện tâm và các tổ chức, cá nhân phối hợp với huyện Kỳ Sơn, tổ chức chương trình trao quà Tết cho người dân 2 xã biên giới Nậm Càn và Na Ngoi. Tham dự có các ông: Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Biên tập Báo Kinh tế nông thôn; Trương Viết Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Nguyễn Hữu Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn.

Tại xã Nậm Càn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Sơn đã trao 100 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt) cho các hộ nghèo. Trao 6 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt) và phần quà trị giá 300 ngàn đồng cho các già làng, người có uy tín. Đại diện lãnh đạo Tạp chí Kinh tế nông thôn cũng trao 4 suất quà cho các lực lượng chức năng trực Tết tại địa bàn và trao 60 suất quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Nậm Càn.

Tại xã Na Ngoi, đoàn công tác của Tạp chí Kinh tế nông thôn và các tổ chức, cá nhân trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt) cho 100 hộ nghèo, đồng thời, trao 6 suất quà hỗ trợ, động viên các lực lượng chức năng trực Tết tại xã Na Ngoi.

Dịp này, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Sơn cũng trao 200 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Na Ngoi.

Tổ chức các chương trình gây quỹ để tặng quà Tết cho người nghèo tại huyện Đô Lương. Ảnh: Thúy Hằng ảnh 4

Tổ chức các chương trình gây quỹ để tặng quà Tết cho người nghèo tại huyện Đô Lương. Ảnh: Thúy Hằng

Các cơ sở Đoàn tại huyện Đô Lương đã tổ chức nhiều chương trình gây quỹ để tặng quà Tết cho những gia đình khó khăn.

Các chương trình gây quỹ được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Chương trình “Xuân yêu thương - Tết đong đầy” của Đoàn trường THPT Đô Lương 1; Tổ chức rửa xe; Bán hương; Bán hoa Tết... đã đón nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân và sự tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên. Đến ngày 10/1, các cơ sở Đoàn đã gây quỹ được hơn 130 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn Đô Lương sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn linh hoạt tạo những chương trình gây quỹ để lan tỏa tình yêu thương và đem lại cái Tết đủ đầy hơn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ tổ chức lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình chị Nguyễn Thị Giang, là hộ nghèo tại xóm Thanh Tân.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích 80 m2. Tổng kinh phí hỗ trợ hơn 110 triệu đồng, trong đó: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng; Quỹ Người nghèo xã Kỳ Tân hỗ trợ 10 triệu đồng; nguồn tiền còn lại là ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và của gia đình, anh em, họ hàng, bà con trong xóm…

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.