Nhiều hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 20/8, tại các địa phương trong tỉnh đã diễn ra các hoạt động xã hội, từ thiện như: Hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, tặng quà cho gia đình đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tặng quà cho học sinh trước thềm năm học mới...

Hội LHPN huyện Quỳ Hợp tổ chức lễ bàn giao căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo Trương Thị Tuyết ở xóm Bọc, xã Yên Hợp. 

Đồng chí Hồ Lê Ngọc,Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp trao số tiền hỗ trợ nhà ở cho chị Tuyết. Ảnh: Phan Giang

Chị Trương Thị Tuyết, người dân tộc Thái sống ở xóm Bọc, xã Yên Hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm để lại cho chị Tuyết một mình nuôi 3 đứa con thơ dại đang tuổi ăn học. Bản thân chị thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật. Gia đình chị sống trong túp lều tạm bợ, rách nát. Biết được hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Tuyết, một doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua đồng chí Hồ Lê Ngọc - Bí thư Huyện ủy hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà ở cho 4 mẹ con chị.

Sau gần 3 tháng xây dựng ngôi nhà thiết kế hai gian có diện tích khoảng 40 mvới tổng trị giá 72 triệu đồng đã hoàn thành.

Phan Giang

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu trên địa bàn huyện lần thứ nhất.

Biểu dương khen thưởng và tặng quà người khuyết tật tiêu biểu huyện Con Cuông. Ảnh: Thu Trang

Tại hội nghị, Hội bảo trợ NKT&TMC huyện Con Cuông đã biểu dương và tặng quà cho 38 người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu, tổng giá trị 19 triệu đồng. Ngoài ra, Hội bảo trợ NKT&TMC tỉnh Nghệ An cũng tặng 38 suất quà cho các cá nhân được biểu dương tại hội nghị.

Thu Trang

Trường Tiểu học Tri Lễ 2 và Đồn Biên phòng Tri Lễ cùng các nhà tài trợ đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh trong chương trình “Tiếp sức đến trường” tại xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Chương trình tặng quà cho các em học sinh nghèo Trường Tiểu học Tri Lễ 2. Ảnh: Phương Linh

Chương trình đã tặng cho các em học sinh 200 suất quà gồm quần áo mới, dụng cụ học tập... với tổng giá trị là 60 triệu đồng. Đây là số kinh phí và vật chất do con em người Nghệ An hiện đang sinh sống, làm việc tại CHLB Đức quyên góp để giúp đỡ các em học sinh khu vực biên giới phấn khởi bước vào khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Phương Linh

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Nguyên phối hợp với các đơn vị tổ chức trao quà “tiếp sức đến trường” cho các em học sinh trên địa bàn. 

Trao quà Tiếp sức đến trường cho các em học sinh ở Hưng Nguyên. Ảnh: Kiều Hoa

Dịp này, đại diện đoàn viên khối cơ quan tỉnh Nghệ An đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Công ty dệt may Hồng Loan (TP Vinh) trao 300 bộ áo quần đồng phục cho các em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, các em mồ côi và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí trao quà đợt này gần 80 triệu đồng.

Kiều Hoa

Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Dũng (Tân Kỳ) tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Liễu ở xóm Đình, xã Nghĩa Dũng. 

Xã Nghĩa Dũng và các nhà hảo tâm trao quà cho mẹ con chị Nguyễn Thị Liễu. Ảnh: Nguyễn Hường

Gia đình chị Nguyễn Thị Liễu là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị Liễu là mẹ đơn thân, hàng tháng ngoài tiền trợ cấp xã hội được hơn 900 ngàn đồng, và hầu như không có khoản thu nhập nào thêm. Con nhỏ, chị còn phải chăm sóc mẹ già và người em trai bị thiểu năng. Ngôi nhà tạm bợ đã xuống cấp trầm trọng nhưng không thể có điều kiện sửa chữa, nâng cấp.

Dự kiến ngôi nhà trị giá hơn 100 triệu đồng, trong đó  Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 70 triệu đồng.

Công đoàn cơ quan UBND xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) cũng đến thăm và trao số tiền 3,6 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Đình Tuấn bị tai nạn lao động đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Công đoàn UBND xã Kỳ Sơn trao quà hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Đình Tuấn bị tai nạn lao động. Ảnh: Nguyễn Hường

Anh Nguyễn Đình Tuấn (SN 1982), là công an viên xóm Kỳ Minh, xã Kỳ Sơn. Vừa qua trong lúc lao động, anh Tuấn bị sập giàn giáo, rơi từ tầng hai xuống, va đập vào cầu thang. Hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trong tình trạng hết sức nguy kịch: vỡ sọ não, gãy cột sống... hiện đang hôn mê sâu. Bản thân anh là trụ cột chính trong gia đình, bố mẹ mất sớm, con còn nhỏ...

                                                                            Nguyễn Hường

Cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho 120 người dân trên 50 tuổi tại địa bàn xã Nghĩa Hợp.

Khám mắt miễn phí cho người cao tuổi ở xã Nghĩa Hợp. Ảnh: Phương Hảo

Phương Hảo

UBND xã, Đoàn thanh niên xã Tiên Kỳ (Tân Kỳ) trực tiếp đến Bệnh viện Quân y 4 trao số tiền 17,3 triệu đồng cho em Lô Văn Nguyên ở xóm 2, xã Tiên Kỳ.

Đại diện xã Tiên Kỳ trao số tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyên. Ảnh: Cẩm Tú

Em Nguyên bị bệnh suy thận giai đoạn cuối, để chữa trị cho em phải mất khoản chi phí rất lớn, trong khi đó hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, gia đình đã hết cách để vay mượn tiền chữa bệnh cho em. Trước hoàn cảnh đó, Đoàn xã Tiên Kỳ đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, hội đồng hương xa quê quyên góp được 17,3 triệu đồng, hỗ trợ cho em Nguyên có thêm kinh phí chữa bệnh.