Nhiều hoạt động xã hội, từ thiện ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 4/9, các đơn vị, địa phương trong tỉnh có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, các hoạt động tặng quà học sinh trước thềm năm học mới.
*Sáng 4/9, Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường” trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại các huyện Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn.
Đoàn đã trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Thúy
Đoàn trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Thúy
Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường PTDT Bán Trú – THCS Mỹ Lý, Tiểu học Mỹ Lý 1, huyện Kỳ Sơn và Trường THCS Tam Quang, Tương Dương thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do lũ lụt gây ra và tặng quà cho các trường cùng các em học sinh.
Trong chương trình này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh trao tổng cộng hơn 15.000 cuốn sách, 13.000 cuốn vở, 150 chiếc chăn, 200 chiếu, 45 suất quà nhu yếu phẩm, 50 bộ đồ dùng học tập và một số phần quà có giá trị khác.... đến tay các em học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ của 3 huyện miền núi (Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông) trước ngày khai giảng năm học mới.
Đoàn đã đến động viên và tặng quà cho học sinh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại trường THCS Tam Quang, Tương Dương. Ảnh: Phương Thúy
Đoàn đã đến động viên và tặng quà cho học sinh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trường THCS Tam Quang, Tương Dương. Ảnh: Phương Thúy

Dịp này, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh cùng đoàn cũng đến thăm hỏi và trao quà cho gia đình anh Phan Văn Giang và anh Lô Thành Hưng, xã Mỹ Lý, Kỳ Sơn. Đây là 2 gia đình nhà bị sập và nước lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ vừa qua.

Niềm vui của các em học sinh vùng cao bị ảnh hưởng bởi mưa lũ khi được nhận quà trước thềm năm học mới. Ảnh: Phương Thúy
Niềm vui của các em học sinh vùng cao bị ảnh hưởng bởi mưa lũ khi được nhận quà trước thềm năm học mới. Ảnh: Phương Thúy
Ảnh hưởng của bão số 4 và lũ lụt vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông bị ngập gây thiệt hại nhiều máy móc, thiết bị, bàn ghế đồ dùng dạy học... khiến công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới và thực hiện bán trú cho học sinh hiện gặp nhiều khó khăn.
Đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại bởi cơn bão lũ vừa qua. Ảnh: Phương Thúy
Đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại bởi cơn bão lũ vừa qua. Ảnh: Phương Thúy

Trước khó khăn đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ được gần 100 triệu đồng nhằm chung tay giúp đỡ nhằm kịp thời chia sẻ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sau đợt lũ lụt vừa qua.

Phương Thúy

* Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Diễn Châu trao tặng 250 xe đạp cho học sinh khuyết tật và mồ côi trên địa bàn toàn huyện.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Diễn Châu tặng 250 xe đạp mi ni cho các em học sinh khuyết tật và mồ côi trên địa bàn huyện. Ảnh: Hồng Hạnh
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Diễn Châu tặng 250 xe đạp mi ni cho các em học sinh khuyết tật và mồ côi trên địa bàn huyện. Ảnh: Hồng Hạnh
Tổng kinh phí trao tặng 325 triệu đồng, được trích từ quỹ bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện. Từ đầu năm đến nay, Diễn Châu đã trao tặng 500 xe đạp cho học sinh khuyết tật và mồ côi trên địa bàn huyện. Cùng với trao tặng xe đạp thì huyện cũng đã có hàng trăm suất quà trao cho học sinh dịp đầu năm học mới. 

Hồng Hạnh

* Công an huyện Anh Sơn cùng đại diện Thiền viện Trúc Lâm (huyện Yên Thành) trao tặng 76 suất quà cho các em học sinh nghèo thuộc trường Tiểu học và trường THCS xã Hùng Sơn (Anh Sơn).

Công an huyện Anh Sơn tra tặng 76 suất quà cho các em học sinh nghèo tại xã Hùng Sơn
Công an huyện Anh Sơn trao tặng 76 suất quà cho các em học sinh nghèo tại xã Hùng Sơn. Ảnh: Lê Quảng
Nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các em học sinh trong năm học mới. Đoàn đã tặng 76 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng gồm: cặp, vở, bút,… cho các em học sinh. Đây là hoạt động xã hội do Công an huyện Anh Sơn đứng ra tổ chức hàng năm, kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng, giúp đỡ học sinh nghèo khó khăn. 

                                                  Lê Quảng 

* Tại Huyện Kỳ Sơn, một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đến trao tặng cho trường Tiểu học thị trấn Mường Xén 30 bộ bàn, ghế học sinh. Tặng đồ dùng nhà ăn, tủ lạnh, máy lọc nước cho trường Mầm non thị trấn Mường Xén và trao tặng 10 tủ đựng đồ dùng cho học sinh bán trú cho Trường Mầm non Mường Típ. Tổng trị giá quà tặng cho các trường tương đương 100 triệu đồng.

Tặng quà hỗ trợ cho các trường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Duy Thành
Tặng quà hỗ trợ cho các trường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Duy Thành
Món quà thiết thực đã hỗ trợ kịp thời cho các trường học giúp thầy cô giáo và học sinh của các trường miền núi vượt qua khó khăn, sớm ổn định bước vào năm học mới.

Trần Đức - Duy Thành

* Tiến sỹ Lê Thống Nhất trao hàng ngàn cuốn sách cho Trường PTCS Hồ Tùng Mậu (xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu) trước thềm năm học mới. Tham dự có Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú Thái Huy Vinh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An; đại diện phòng GD&ĐT huyện cùng lãnh đạo địa phương.

Tiến sỹ Lê Thống Nhất (bên phải ngoài cùng) trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho Trường PTCS Hồ Tùng Mậu, xã Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng.
Tiến sỹ Lê Thống Nhất (bên phải ngoài cùng) trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho Trường PTCS Hồ Tùng Mậu, xã Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng.
Là người con của quê hương làng Quỳnh, Tiến sỹ Lê Thống Nhất mong muốn trở về Trường PTCS Hồ Tùng Mậu, xã Quỳnh Đôi để đem những kiến thức, trí tuệ của mình chia sẻ với thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh..

Nhân dịp này, Tiến sỹ Lê Thống Nhất đã trao tặng 13 thùng sách với hàng ngàn cuốn các môn, lĩnh vực cho trường PTCS Hồ Tùng Mậu. Những đầu sách này sẽ giúp nhà trường xây dựng thư viện trường; qua đó giúp các thầy cô và học sinh có thêm những kiến thức mới, bổ ích trong học tập.

Việt Hùng

* Tại Trường Tiểu học xã Bồng Khê và Trường Phổ thông DTNT-THCS Con Cuông, một doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh đã đến động viên và trao tặng 50 bộ bàn ghế, trị giá 50 triệu đồng cho học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Bồng Khê và Trường Phổ thông DTNT-THCS Con Cuông.

Trao tặng 20 bộ bàn ghế cho Trường DTNT- THCS Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu
Trao tặng 20 bộ bàn ghế cho Trường DTNT- THCS Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu
Trước đó, do mưa lũ khiến 2 ngôi trường này bị thiệt hại nặng nề, nhiều bàn ghế của học sinh và giáo viên bị nước lũ cuốn, hư hỏng nặng. Đây là tấm lòng nhân ái của những người con làm ăn xa quê, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên cô và trò vùng lũ bước vào năm học mới.

                                                       Bá Hậu

* Hội Nông dân tỉnh Nghệ An trao tặng 10 bộ bàn ghế sử dụng trong Nhà Văn hóa, phục vụ cho các hoạt động hội họp, sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể và nhân dân của xóm Bắc Kẻ Gai 1, xã Hưng Tân (Hưng Nguyên).

cơ quan Hội Nông dân tỉnh bàn giao 10 bộ bàn ghế cho Nhà Văn hóa xóm Bắc Kẻ Gai 1
Cơ quan Hội Nông dân tỉnh bàn giao 10 bộ bàn ghế cho Nhà Văn hóa xóm Bắc Kẻ Gai 1. Ảnh: Minh Dân
Xóm Bắc Kẻ Gai 1 có 105 hộ dân với trên 400 nhân khẩu, 100% theo đạo Công giáo. Để giúp đỡ hội viên nông dân nắm bắt và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức các hoạt động truyền thông dân số, tuyên truyền phổ biến Luật Đất đai; đồng thời thường xuyên theo dõi, tạo điều kiện cho chi bộ Đảng, chi hội nông dân và các đoàn thể chính trị ở xóm hoạt động có hiệu quả.

Minh Dân

* Cũng tại Con Cuông, Hội Doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An thăm và tặng 3 tấn gạo cùng 1.000 quyển vở viết, đồ dùng học tập cho các em học sinh thuộc 3 trường Trung học cơ sở, Trường Tiểu học I, Trường tiểu học 2 Thạch Ngàn (Con Cuông).

Tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Thạch Ngàn (Con Cuông). Ảnh: Tường Vi
Tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Thạch Ngàn (Con Cuông). Ảnh: Tường Vi
Hai trường tiểu học của xã Thạch Ngàn có nhiều điểm trường lẻ ở các bản cách điểm trường chính trên 5km, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa lũ nước dâng cao tại các khe suối và đập tràn nên các bản làng đều bị chia cắt, cô lập. Vì vậy cuộc sống của nhân dân nơi đây rất khó khăn và thiếu thốn.  Những món quà từ tấm lòng quyên góp của các hội viên nữ doanh nghiệp đã kịp thời giúp đỡ các em học sinh nghèo huyện miền núi vơi bớt khó khăn, bước vào năm học mới.

Tường Vi

* Đồn BP Tri Lễ (BĐBP tỉnh) tặng quà cho Đoàn công tác Đại đội Biên phòng 217 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn - Lào).

Đồn Biên phòng Tri Lễ tặng quà Đại đội 217 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, Lào. Ảnh: Phương Linh
Đồn Biên phòng Tri Lễ tặng quà Đại đội 217 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, Lào. Ảnh: Phương Linh
Đoàn công tác Đại đội Biên phòng 217 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, Lào) do Thượng úy Mai Viêng, Phó Đại đội trưởng làm trưởng đoàn sang thăm và trao đổi tình hình công tác bảo vệ an ninh biên giới với Đồn BP Tri Lễ (BĐBP Nghệ An).

Được sự ủy quyền của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, đồng chí Mai Viêng đã trao Giấy khen của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn cho Đồn BP Tri Lễ vì đã có thành tích trong phối hợp bảo vệ biên giới và góp phần xây dựng Đại đội BP 217 trong thời gian qua. Dịp này, UBND xã Tri Lễ tặng Đại đội 217 một hệ thống pin bằng năng lượng mặt trời phục vụ sinh hoạt và công tác của đơn vị.

Phương Linh

* Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với đơn vị tài trợ trao quà cứu trợ lũ lụt cho người dân và học sinh Trường Tiểu học Mường Típ 1 (Kỳ Sơn).

Trao tiền hỗ trợ của Trung ương Hội CTĐ Việt Namcho gia đình có nhà bị sập hoàn toàn. Ảnh:Sỹ Chiến
Trao tiền hỗ trợ của Trung ương Hội CTĐ Việt Namcho gia đình có nhà bị sập hoàn toàn. Ảnh:Sỹ Chiến
Đoàn đã trao 226 bộ đồng phục quần áo mới cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, 1.100 quyển vở; sách giáo khoa và đồ dùng học tập, 520 kg gạo, 600m ống dẫn nước... và 5 triệu đồng tiền mặt.
Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ cho người dân huyện Kỳ Sơn bị sập nhà, gia đình có người chết do lũ 50 triệu đồng.
Kim Oanh - Ngô Sỹ Chiến

* Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn trao tặng 20 suất quà “tiếp sức em đến trường” cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, tim bẩm sinh tại 2 trường Mầm non và Tiểu học xã Nghĩa Hội.

Trao 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non và tiểu học Nghĩa Hội
Trao 20 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Mầm non và Trường Tiểu học xã Nghĩa Hội. Ảnh: Minh Thái

Dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện cũng đã  trao tặng 100 chiếc xe đạp cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường học trên địa bàn.

Minh Thái

* Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đã đến thăm và trao tặng 1.000 cuốn sách bậc tiểu học, trung học cơ sở cho các em học sinh vùng lũ, học sinh nghèo của huyện Tương Dương. Đồng thời hỗ trợ 30 triệu đồng tiền mặt cho 12 cán bộ, giáo viên của huyện Tương Dương bị thiệt hại nặng nề về nhà cửa, tài sản do cơn lũ lịch sử vừa qua.

Công đoàn ngành GD
Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng sách cho các học sinh ở vùng lũ Tương Dương. Ảnh: Đình Tỷ

Đình Tỷ

* Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tặng 1.000 quyển vở cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Phú Sơn, huyện Tân Kỳ.

tặng 1000 quyển vở cho các em học sinh ở Tân Kỳ
Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 1.000 quyển vở cho các em học sinh ở Tân Kỳ. Ảnh: Bông Mai

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Tân Kỳ cũng đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó tại xã Nghĩa Hành và xã Phú Sơn huyện Tân Kỳ.

            Bông Mai

* Hội đồng đội tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khởi công xây dựng “ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Trần Thế Kiệt, học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học số 2 ở xã Tam Hợp (Quỳ Hợp).

Hội đồng đội tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ tại Tam Hợp
Hội đồng đội tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Trần Thế Kiệt ở Tam Hợp (Quỳ Hợp). Ảnh: Phan Giang
Gia đình em Kiệt thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, mẹ bỏ nhà đi mất tích, bố mất thời gian sau đó không lâu, để lại Kiệt và 2 đứa em nhỏ hiện đang ở với bà nội ngoài 74 tuổi. 

Ngôi nhà khăn quàng đỏ với diện tích 60m2 với tổng trị giá 50 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ khánh thành vào cuối tháng 11/ 2018. Đây là số tiền được quyên góp từ 500 đội viên thiếu niên toàn tỉnh từ chương trình kế hoạch nhỏ.

Phan Giang

* 5 em học sinh nghèo bị tim bẩm sinh ở xã Nghĩa Phúc (Tân Kỳ) được trao học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, với tổng giá trị 10 triệu đồng. Đây là nguồn tài trợ từ một doanh nghiệp ở TP Vinh ủng hộ.
Trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 trieuejd dồng cho 5 em học sinh nghèo bị tim bẩm sinh ở xã Nghĩa Phúc
Trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh nghèo bị tim bẩm sinh ở xã Nghĩa Phúc. Ảnh: Phương Hảo

tin mới

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.