Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người nghèo.

(Baonghean.vn) - Ngày 29/3, các cấp, ngành và nhà hảo tâm có nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người nghèo trên địa bàn.
Đại diện gia đình Quán quân giọng hát Việt nhí Hà Quỳnh Như trao tặng Quỹ Khuyến học xã Phúc Thành 30 triệu đồng. Ảnh: Anh Tuấn

Hội Khuyến học xã Phúc Thành, huyện Yên Thành tổ chức lễ ủng hộ Quỹ Khuyến học xã. Tại buổi lễ, cùng với sự ủng hộ của các Mạnh thường quân và đại diện gia đình Quán quân giọng hát Việt nhí 2018 Hà Quỳnh Như đã trao tặng Quỹ Khuyến học xã Phúc Thành 30 triệu đồng.

Thời gian qua, Quán quân giọng hát Việt nhí 2018 Hà Quỳnh Như cùng gia đình đã tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, phối hợp với BCH Đoàn xã Phúc Thành tổ chức chương trình “Sưởi ấm mùa Đông” trao quà cho 60 hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã...

Đây là số tiền mà Quán quân giọng hát Việt nhí Hà Quỳnh Như muốn chia sẻ, giúp đỡ, tiếp sức đến trường cho các em nhỏ, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương.

 Phan Hiền

Trao quà cho các cháu Trường Mầm non xã Nghĩa Phúc (Tân Kỳ). Ảnh: Cẩm Tú

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ cùng với nhà tài trợ tổ chức trao 160 suất quà cho các cháu mầm non và bàn giao công trình nhà vệ sinh cho điểm Trường Mầm non Hữu nghị Canon - Thống nhất xã Nghĩa Phúc.

Tại đây, 160 cháu chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số được trao tặng ba lô với trị giá gần 13 triệu đồng.

Dịp này, đơn vị tài trợ cũng trao tặng 30 bộ bàn ghế cho nhà trường với tổng trị giá 18 triệu đồng và tổ chức chương trình bàn giao công trình nhà vệ sinh cho điểm trường có tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Cẩm Tú

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình en Nguyễn Đức Trọng ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh
Một số nhà hảo tâm ở huyện Nghĩa Đàn đến thăm hỏi và trao tiền cho em Nguyễn Đức Trọng, 10 tuổi, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Nghĩa Lộc 2 (Nghĩa Đàn).
Gia đình em Trọng có hoàn cảnh rất khó khăn, bố làm thợ hồ, mẹ làm ruộng, nhà có 4 anh chị em, Trọng là con thứ 2 trong nhà bị mắc bệnh ung thư máu đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đức Anh

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Bích ở xóm 10, xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Bích, xóm 10, xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc. Bà Nguyễn Thị Bích là vợ liệt sỹ, có hoàn cảnh khó khăn và ngôi nhà bà đang ở đã xuống cấp, gia đình không có điều kiện sửa chữa.  Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống./.