Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân 'Tháng Nhân đạo'

(Baonghean.vn) - Nhân "Tháng Nhân đạo" năm 2019, ngày 14/5, trên địa bàn Nghệ An đã diễn ra các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo thiết thực, ý nghĩa.

Tại xã Nghĩa Thuận và phường Long Sơn, Hội Chữ Thập đỏ thị xã Thái Hòa đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả trên địa bàn.

Thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo ở TX. Thái Hòa. Ảnh: Thu Trang
Theo đó, đã có trên 500 đối tượng được các y, bác sỹ Bệnh viện Quốc tế Vinh thăm khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí.  

Tại đây, ngoài được khám sàng lọc về các bệnh liên quan đến mắt; mũi, họng, tim... thì người dân còn được tư vấn về cách phòng, chống một số loại bệnh để đảm bảo sức khỏe trong mùa hè.

                             Thu Trang - Hoàng Long

* Hội Chữ thập đỏ huyện Đô Lương phối hợp với Bưu điện huyện đặt thùng quỹ nhân đạo tại bưu điện huyện.

Chương trình "Thùng quỹ nhân đạo" nhằm giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ảnh: Ngọc Phương

Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Hội Chữ thập mong muốn sự sẻ chia, đóng góp của mọi người để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ngay sau khi đặt thùng quỹ nhân đạo, cán bộ, công nhân viên chức Bưu điện huyện đã đóng góp tiền ủng hộ người nghèo.

Dự kiến, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ đặt thêm thùng quỹ nhân đạo tại Chợ thương mại huyện, để vận động, quyên góp giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngọc Phương

* Cùng ngày, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tân Kỳ và Bưu điện huyện cùng ký kết thỏa thuận đồng thời làm Lễ đặt thùng quỹ nhân đạo tại Bưu điện huyện.

Thùng quỹ nhân đạo được đặt tại Bưu điện huyện Tân Kỳ để quyên góp ủng hộ người nghèo. Ảnh: Phương Hảo
Hai bên đã cam kết cùng nhau phối hợp các hoạt động như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhằm huy động nguồn lực đối với các hoạt động nhân đạo; Kiểm tra giám sát việc thực hiện quyên góp và triển khai mở thùng Quỹ nhân đạo 1 lần/quý; nguồn quỹ được sử dụng công khai, minh bạch và tuân theo quy định của pháp luật.

Phương Hảo

Hội Chữ thập đỏ xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn đã đến thăm hỏi, tặng quà (mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng) cho 10 gia đình nghèo, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hội Chữ thập đỏ xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn trao quà cho hộ nghèo, người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thái Hiền

Số tiền này được Hội Chữ thập đỏ xã Đỉnh Sơn kêu gọi các nhà hảo tâm trên địa bàn quyên góp, ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn với những người nghèo, giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.