Nhiều hoạt động ý nghĩa 'tiếp sức' cho các thí sinh

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, các đoàn thể, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập các đội tình nguyện tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa 'tiếp sức' cho các thí sinh.

Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳ Châu đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có những hoạt động ý nghĩa chia sẻ khó khăn với các thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Các hoạt động bao gồm: cung cấp quạt cho phụ huynh ngồi chờ, nước uống miễn phí, xe ôm miễn phí, phòng nghỉ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa...

Một trong những hoạt động ý nghĩa khác được đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi Quỳ Châu triển khai dịp này là bán nước mía gây quỹ.

Tặng quà cho thí sinh ở xa về tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh: CTV
Toàn bộ số tiền bán được sẽ trao cho thí sinh có điểm đầu vào cao nhất và thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt điểm cao ngay sau khi điểm chấm thi được công bố.
Trước mắt, các thành viên đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã trao 2 suất quà hỗ trợ xăng xe cho 2 thí sinh là em Chào Văn Duyên (bản Nật, xã Châu Hoàn), em Kim Thị Huyền (bản Thanh Sơn, xã Châu Nga) ở cách trung tâm huyện hơn 40 cây số về thị trấn Tân Lạc dự thi.
Lương Nga

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo ANTT, An toàn giao thông cho kỳ thi vào lớp 10 THPT tại 3 điểm thi, Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Đội TTKSGT đường Hồ Chí Minh - Phòng CSGT Công an Nghệ An tổ chức phát nước uống và khăn ướt miễn phí cho các thí sinh dự thi trên địa bàn.

Hàng trăm chai nước, khăn lạnh đã được các chiến sỹ Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Đội TTKSGT đường Hồ Chí Minh - Phòng CSGT phát tận tay từng thí sinh.
Trong 2 ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019, trên địa bàn huyện Tân Kỳ thời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người nhà và các thí sinh dự thi.
Với sự giúp sức của lực lượng thanh niên tình nguyện của Huyện đoàn Tân Kỳ, hàng trăm chai nước, khăn lạnh đã được các chiến sỹ Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Đội TTKSGT đường Hồ Chí Minh - Phòng CSGT phát tận tay từng thí sinh ngay tại cổng trường.

Phương Hảo

Nhằm sẻ chia những khó khăn đối với các thí sinh và người nhà thí sinh khó khăn và ở xa điểm thi, Huyện đoàn Tương Dương kịp thời vận động, kêu gọi và đã nhận được sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất của các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Đó là hơn 600 suất cơm miễn phí, mỗi suất trị giá 30.000 đồng, hàng trăm chuyến xe lai miễn phí, 31 phòng nghỉ giá rẻ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa...

Hơn 600 suất cơm miễn phí sẽ được phát cho các sỹ tử tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Ảnh: Đình Tuân
Trong kỳ thi này, Huyện đoàn huy động 50 đoàn viên thanh niên tình nguyện, chia thành 2 đội, một đội ở điểm thi Trường THPT Tương Dương 2 và 1 đội ở điểm thi Trường THPT Tương Dương 1.
Hai đội này có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ đón thí sinh và người nhà, cung cấp thông tin, nước uống, suất cơm miễn phí; giới thiệu các địa điểm ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí chỗ trọ miễn phí hoặc giá rẻ… 
Đình Tuân

Với mong muốn phần nào đó giúp các thí sinh giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau thời gian dài làm bài thi, Công an thị xã Thái Hòa phối hợp với các nhà tài trợ, Đoàn trường THPT Đông Hiếu triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi.

 Hơn 600 chai nước, 600 hộp sữa và 600 chiếc khăn lạnh đã được trao miễn phí đến tận tay các thí sinh dự thi kỳ thi lớp 10 THPT tại điểm thi THPT Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Nước, sữa và khăn lạnh được trao tận tay cho các thí sinh. Ảnh: Quang Huy.
Thu Trang - Quang Huy 

Để động viên các thí sinh trong thời tiết nắng nóng, Đội CSGT 1-7  - Phòng CSGT Công an Nghệ An đã tổ chức phát 20 thùng nước uống, khăn ướt miễn phí cho thí sinh và phụ huynh tại Hội đồng thi Trường THPT Con Cuông.

Đội CSGT 1-7 thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức phát nước miễn phí cho các thí sinh.
Năm học 2019-2020, chỉ tiêu vào lớp 10 của Trường THPT Con Cuông là 462 em (trong đó có 49 em được tuyển thẳng).