Nhiều học sinh lớp 6 bị cuốn chìm ở Sêrêpôk

Rủ nhau tắm ở hồ chứa nước thủy điện sau khi tan trường, nhiều học sinh bị nước cuốn chìm. 4 thi thể đã được tìm thấy. Địa phương đang yêu cầu phụ huynh cung cấp thông tin nhằm xác định số người mất tích.

Gần 11h trưa nay, sau giờ học, khoảng 20 học sinh của lớp 6A trường Hồ Tùng Mậu, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk rủ nhau vào hồ chứa nước Thủy điện Sêrêpok 4 chơi. Nhiều em nhảy xuống hồ tắm và bị cuốn vào hố sâu. Những học sinh khác thấy vậy lao vào cứu bạn khiến ít nhất 5 em bị nước nhấn chìm.

Người dân địa phương đã vớt được 4 xác học sinh, trong đó có 3 nam và một nữ. Một học sinh khác đang được cấp cứu.

Sêrêpôk là dòng sông lớn nhất của Đăk Lăk.

Theo ông Huỳnh Quang, Phó chủ tịch huyện Buôn Đôn, tại hiện trường có 5 đôi dép nhưng không chắc chắn có bao nhiêu học sinh gặp nạn. Chính quyền địa phương đang yêu cầu phụ huynh cung cấp thông tin nhằm xác định số người mất tích.

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn cho hay, học sinh nữ được cấp cứu tại viện vừa qua cơn nguy kịch và đã uống được sữa.

Tại hiện trường, hiện lực lượng công an và bộ đội vẫn đang triển khai tìm kiếm các học sinh khác. Thi thể 4 nạn nhân đã được trao lại cho gia đình lo hậu sự.

Sêrêpôk là dòng sông lớn nhất trong hệ thống sông ngòi ở Đăk Lăk và là nguồn nước mặt quan trọng của tỉnh. Tuy nhiên, dòng sông đang ngày càng trở nên hung dữ và hay thay đổi do tình trạng rừng bị tàn phá, làm nương rẫy trên thượng nguồn cũng như hai bên bờ sông. Dọc theo dòng sông, hiện đã có rất nhiều các công trình thủy điện.

Gần một năm trước, chiếc xe khách khi qua cầu Sêrêpôk trên quốc lộ 14 đã lao vào thành cầu rồi văng xuống sông từ độ cao 18 m khiến 34 người thiệt mạng.


Theo VN Express - TH