Nhiều khách quốc tế đến thăm Kim Liên quê Bác

(Baonghean.vn) - Trong 4 ngày lễ, có đến gần 180.000 lượt khách đến tham quan, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên.

Chiều 1/5, ông Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc Khu di tích Kim Liên cho biết: “Số du khách trong đợt lễ cùng kỳ năm ngoái được xem là kỷ lục, nhưng năm nay con số này tăng lên gấp rưỡi”.

Du khách xếp hàng vào thăm quê Bác. Ảnh: Hiến Tùng

Khu di tích Kim Liên đã mở cửa thông tầm cả ba khu vực Làng Sen, Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan để phục vụ khách tham quan ngoài giờ hành chính. Tức buổi sáng bắt đầu từ 7h, không nghỉ trưa và buổi chiều mở thêm một tiếng đồng hồ để phục vụ du khách.

Trong 4 ngày, tính từ 28/4 đến đầu giờ chiều ngày 1/5, Khu di tích Kim Liên đón 3.291 đoàn với gần 180.000 lượt người. Trong đó khách nước ngoài 15 đoàn, thuộc 5 quốc tịch là Lào, Pháp, Đài Loan, Hàn Quốc, Philippines.

Du khách nước ngoài tới thăm quê Bác. Ảnh: Tư liệu

Theo ông Tuấn, trong 4 ngày qua, trung bình tại Khu di tích Kim Liên đón từ 800 - 1.000 đoàn/ngày. Đặc biệt, trong ngày 29 và 30/4, hàng chục nghìn du khách đổ về đây khiến đoạn đường từ Quốc lộ 46 vào khu di tích bị ách tắc. Lực lượng chức năng phải gồng mình điều tiết giao thông.

Khu di tích Kim Liên đón gần 180.000 lượt khách trong 4 ngày qua. Ảnh: Tư liệu

Trước tình hình du khách đến Kim Liên đông kỷ lục, Khu di tích Kim Liên  đã phải phối hợp với Công an huyện Nam Đàn, BCH Quân sự huyện, Công an các xã Kim Liên, Nam Giang và Nam Lĩnh, Phòng PK20 (Cảnh sát cơ động Công an tỉnh), Phòng 6, Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An với số lượng trên 150 người để đảm bảo công tác an ninh, trật tự trong dịp nghỉ lễ.