Nhiều món quà đến với học sinh Nghệ An trong ngày khai giảng

(Baonghean.vn) - Ngày 5/9, hòa chung không khí ngày khai giảng năm học mới, các đơn vị, địa phương đã có nhiều hoạt động tặng quà, hỗ trợ, đỡ đầu các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

* Bộ đội Biên phòng Nghệ An nhận đỡ đầu 106 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 20 em học sinh của nước bạn Lào.

Đồn Biên phòng Mỹ Lý tặng quà cho học sinh các trường xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Linh
Các đơn vị trực thuộc BĐBP Nghệ An trên 2 tuyến biên giới và ven biển như Đồn Biên phòng Nậm Cắn, Đồn Biên phòng Mỹ Lý (Kỳ Sơn), Đồn Biên phòng Tri Lễ (Quế Phong), Hải đội 2 (Cửa Lò) đã tiến hành trao tặng quà, hỗ trợ, đỡ đầu các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Đại diện các đơn vị đã trao tặng tổng cộng 106 suất quà hỗ trợ cho các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi với mức hỗ trợ mỗi tháng là 500.000 đồng.

* Đồn Biên phòng Mường Típ (BĐBP Nghệ An) cũng đã dự khai giảng và tặng quà cho 3 Trường THCS, Tiểu học và Mầm non xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn mỗi trường 1 triệu đồng, góp phần khắc phục hậu quả mưa lũ. Đây là các trường đã bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Đồn Biên phòng Mường Típ trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Moong Phò Tuất, trú bản Xốp Phong, xã Mường Ải. Ảnh: Phương Linh
Cùng ngày, Đồn Biên phòng Mường Típ cũng trao tặng số tiền 3 triệu đồng và quà cho gia đình anh Moong Phò Tuất, trú bản Xốp Phong, xã Mường Ải, có 2 người bị lũ cuốn trôi do mưa lũ.
Trước đó, vào ngày 17/8, nước lũ ở khe suối dâng cao đã cuốn trôi toàn bộ ngôi nhà cùng hai bố con ông Moong Phò Uôn (gần 80 tuổi) và con trai là Moong Phò Tuất (45 tuổi) lúc đó đang ở trong nhà.

Phương Linh

* Lãnh đạo Thành ủy - UBND Thành phố Vinh đã về dự Lễ khai giảng năm học mới và tặng quà cho 50 học sinh tiểu học thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của 10 trường tiểu học trên địa bàn 9 xã gồm: Nghi Đức, Nghi Ân, Nghi Phú, Nghi Liên, Nghi Kim, Hưng Hòa, Hưng Đông, Hưng Chính, Hưng Lộc. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng được trích từ nguồn “Quỹ Vì người nghèo” của thành phố.

                                                           Nguyễn Đình Cát 

* Tại Trường Mầm non thị trấn Tân Kỳ, có 14 trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được tặng quà, trong đó Hội Khuyến học thị trấn Tân Kỳ tặng 01 suất quà trị giá 300 nghìn đồng và cửa hàng điện thoại đóng trên địa bàn tặng 13 suất quà, mỗi suất quà 01 bộ quần áo.

Bông Mai
Hội Khuyến học thị trấn Tân Kỳ trao quà cho các học sinh. Ảnh: Bông Mai

* Tại Trường Tiểu học xã Long Thành (huyện Yên Thành) một doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện trao tặng 15 xe đạp cho 15 học sinh nghèo vượt khó của các xã Bảo Thành, Công Thành, Bắc Thành, Long Thành, Khánh Thành, Viên Thành và Vĩnh Thành.

Trao tặng 15 xe đạp cho 15 học sinh nghèo vượt khó ở huyện Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng
Mỗi xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng, do cán bộ, nhân viên của đơn vị tài trợ quyên góp ủng hộ.

Thái Hồng

* Đoàn thanh niên, Công đoàn Cục Hải quan Nghệ An và Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố Vinh cùng một số đơn vị tài trợ đã tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2018, cho các học sinh nghèo của xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Trao quà cho các học sinh tiểu học, học sinh mầm non (Huồi Pốc) tại Trường Tiểu học Nậm Cắn 2. Ảnh: Hồng Thoa
Tại Trường Tiểu học Nậm Cắn 2, đoàn đã trực tiếp trao tặng 150 suất quà, mỗi suất gồm: cặp sách, vở, bút, thước, khăn quàng đỏ, sữa, bánh kẹo, và 100 phần quà gồm cặp lồng cơm, dép và sữa cho các học sinh mầm non bản Huồi Pốc. Tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Dịp này, đoàn thăm và tặng quà cho 2 em Hờ Y Lâu và em Lương Văn Ót, là học sinh Trường THCS ở bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 2 triệu đồng.

Hồng Thoa

* Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp với tổ chức tài trợ và các phật tử chùa Phổ Môn thăm, tặng học bổng và sách cho học sinh Trường PT DTNT - THCS và Trường THCS Mậu Đức, huyện Con Cuông. 

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Nghệ An trao học bổng cho các học sinh Trường THCS xã Mậu Đức. Ảnh: Nguyễn Hải
Tổng số quà trị giá 60 triệu đồng bao gồm 105 suất học bổng và hơn 200 đầu sách giáo khoa được trao tặng cho học sinh các trường trên. 
Nguyễn Hải
Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Nghĩa Đàn trao 1 tủ cơm gas trị giá 20 triệu đồng cho các cháu Trường Mầm non Nghĩa Hội và trao 40 suất quà “tiếp sức cho em đến trường”, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trên địa bàn huyện.
Quỹ Bảo trợ trẻ em trao 1 tủ cơm gas cho Trường Mầm non Nghĩa Hội. Ảnh: Minh Thái

* Cũng tại Nghĩa Đàn, Đoàn xã Nghĩa Yên đã tổ chức trao 23 suất quà cho 23 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Các suất quà bao gồm 7 chiếc xe đạp, trị giá  gần 8,3 triệu đồng, 16 suất quà bằng tiền mặt, trị giá 5,3 triệu đồng. Số tiền tặng quà được các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ tại đêm giao lưu văn nghệ thắp sáng ước mơ xanh năm 2018 do BTV Đoàn xã Nghĩa Yên tổ chức.

Tặng 3 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Nghĩa Yên. Ảnh: Đức Anh

* Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tặng 16 suất quà cho 16 học sinh con em đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng.  

Đại diện LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tặng quà tại Trường Tiểu học Nghĩa Liên. Ảnh: Đức Anh