Nhiều môn thể thao sôi động tại Lễ hội Làng Vạc

(Baonghean.vn) - Năm nay, lễ hội Làng Vạc lần thứ 19 tiếp tục được thị xã Thái Hòa (Nghệ An) tổ chức đúng dịp giỗ Tổ Hùng Vương, diễn ra từ ngày 24-25/4 (tức từ ngày 9-10/3 Âm lịch). Chiều 24/4, lễ hội diễn ra nhiều hoạt động thi đấu thể thao hấp dẫn, sôi động.
Thi đấu môn bóng chuyền Nữ tại lễ hội Làng Vạc. Ảnh: Hoàng Thủy.
Tong khuôn khổ chương trình Lễ hội Làng Vạc, nhiều hoạt động, trò chơi dân gian, thi đấu thể dục thể thao như: võ Karatedo, ném còn, cờ thẻ, nhảy bao bố, bịt mắt bắt gà, kéo co, đẩy gậy, bóng chuyền nam - nữ…
Đáng chú ý là lễ yết cáo tại điện thờ Làng Vạc. Trong không khí linh thiêng của đất trời, các cụ cao niên trong đội tế lễ đã thực hiện những nghi thức cúng tế theo phong tục của người Việt cổ.
Các đội nhiệt tình với môn nhảy bao bố. Ảnh: Hoàng Thủy
Ngày mai (25/4), lễ hội Làng Vạc sẽ chính thức khai mạc với nghi lễ rước Vạc cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác: thi giọng hát hay, người đẹp, thi chung kết các môn thể thao… Ngoài ra, về với lễ hội năm nay du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những sản vật đặc trưng của vùng đất Phủ Quỳ.
Thi đấu môn đẩy gậy tại lễ hội. Ảnh: Hoàng Thủy
Việc tổ chức lễ hội Làng Vạc đúng dịp giỗ Tổ Hùng Vương thể hiện lòng tri ân của cán bộ và nhân dân Thái Hòa với bậc tiền nhân - những người đã có công khai sơn lập ấp, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ hôm nay.