Nhiều nội dung quan trọng tại Phiên thứ hai Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027

Thanh Quỳnh - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã tiến hành Phiên thứ hai với nhiều nội dung quan trọng. 
Nhiều nội dung quan trọng tại Phiên thứ hai Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1

Toàn cảnh Phiên thứ hai Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: Đình Tuyên

Dự đại hội về phía Trung ương Đoàn có các đồng chí: Lê Thanh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn; Lê Thị Hải Hà - Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn.

Về phía đại biểu tỉnh Nghệ An có đồng chí Hồ Đăng Tài - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng Thường trực Tỉnh đoàn và 350 đại biểu đại diện cho 150.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Nhiều nội dung quan trọng tại Phiên thứ hai Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Đoàn Chủ tịch điều hành Phiên thứ hai Đại hội. Ảnh: Đình Tuyên

Nhiều nội dung quan trọng tại Phiên thứ hai Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 3

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu khai mạc Phiên thứ hai Đại hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại Phiên thứ hai, Đại hội nghe báo cáo tổng hợp các ý kiến góp ý vào các văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII và báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng thời tiến hành Bầu Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với 49 đồng chí.

Nhiều nội dung quan trọng tại Phiên thứ hai Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 5

Các đại biểu biểu quyết các nội dung quan trọng tại Đại hội. Ảnh: Đình Tuyên

Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XVIII cũng đã tổ chức Họp phiên thứ nhất để bầu ra 16 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khóa mới. Bầu các chức danh chủ chốt trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhiều nội dung quan trọng tại Phiên thứ hai Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 7

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu nhân sự nhiệm kỳ mới. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhiều nội dung quan trọng tại Phiên thứ hai Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 8

Đại hội đón nhận nhiều tham luận có chất lượng đến từ các đại biểu tham dự Đại hội. Trong ảnh: Đồng chí Võ Thị Thu Giang - Bí thư Chi đoàn Báo Nghệ An trình bày tham luận tại đại hội. Ảnh: Đình Tuyên

Tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp nhiều tham luận có chất lượng để nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới. Nổi bật có các tham luận về nội dung cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ tham gia quá trình chuyển đổi số và tuổi trẻ sáng tạo, mang khát vọng khởi nghiệp, lập nghiệp xây dựng quê hương.

Nhiều nội dung quan trọng tại Phiên thứ hai Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 9
Các đại biểu dự đại hội. Ảnh: Đình Tuyên

Các đại biểu kỳ vọng tổ chức Đoàn các cấp trong nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức thêm các diễn đàn, các cuộc gặp mặt, đối thoại với đoàn viên, thanh niên, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn nảy sinh từ thực tiễn. Tiếp tục chú trọng đầu tư đồng bộ hạ tầng công nghệ thông tin ở các địa phương, đồng thời, có thêm những giải pháp để tăng cường hơn nữa việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số, sử dụng các dịch vụ trực tuyến rộng rãi trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi./.

Tin mới

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.