Nhiều phạm nhân được giảm án, trở về ăn Tết với gia đình

(Baonghean.vn) - Các phạm nhân giảm hết thời hạn phạt tù được cấp quần áo, giày dép và tiền phụ cấp tàu xe, sinh hoạt phí để trở về nhà, đón Tết Nguyên đán với gia đình.

Ngày 1/2/2019, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho 41 phạm nhân.

Trong 41 phạm nhân được giảm thời gian chấp hành án phạt tù thì có 8 phạm nhân được giảm hết thời hạn phạt tù, trở về ăn Tết với gia đình. Số còn lại được giảm từ 1 tháng tù đến 6 tháng tù.

Người trở về, người còn ở lại chia tay nhau trong trại tạm giam. Ảnh: P.B

Những phạm nhân được xét giảm án lần này trong quá trình chấp hành án đã có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo tốt thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ, tích cực học tập, lao động cải tạo và phải có đủ kỳ xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên.

Trung tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh cho biết, để tạo điều kiện cho các phạm nhân đang học tập, cải tạo tại trại được vui Xuân, đón Tết, ngoài việc tăng khẩu phần ăn trong những ngày Tết, Ban Giám thị Trại giam còn có kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh.

Số phạm nhân được giảm hết án được cấp quần áo, giày dép và tiền phụ cấp tàu xe, sinh hoạt phí để trở về với gia đình và mong muốn họ sớm tái hòa nhập với cộng đồng, làm người có ích cho xã hội.

Những hình ảnh ấm áp trong buổi công bố quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt tù:
 
Những người được giảm hình phạt tù, trở về với gia đình bắt tay cán bộ quản giáo trong niềm vui khôn xiết. Ảnh: P.B

Những người được giảm án làm thủ tục trước khi trở về nhà. Ảnh:P.B
 
Ngay khi bước ra khỏi cánh cửa Trại tạm giam Công an tỉnh, những người này được bạn bè, người thân vui mừng chào đón. Ảnh: P.B