Nhiều sắc màu văn hóa trong ngày kỷ niệm thành lập của Trường THPT Dân tộc nội trú

Mỹ Hà 07/12/2019 13:01

(Baonghean.vn) - Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Trường THPT DTNT diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình và đậm đà bản sắc dân tộc.

Sáng 7/12, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức giao lưu, gặp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập trường (1984-2019).

Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Anh
Ngày 15/10/1984, Trường phổ thông trung học dân tộc Vùng cao Nghệ Tĩnh, nay là Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An khai giảng khóa học đầu tiên.

35 năm đã đi qua, là một chặng đường phấn đấu liên tục, bền bỉ, dẻo dai, không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Chương trình văn nghệ của học sinh Trường THPT DTNT tỉnh tái hiện lại những thành quả sau 35 năm thành lập. Ảnh: Đức Anh

Qua đó, đã đào tạo được hơn 5000 học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số: Thái, Thổ, Mông, Khơ Mú, Ơ Đu, Đan Lai, Thanh, Nùng ở các huyện miền núi Tây Nghệ An.

Nhà trường cũng là nơi tạo nguồn cán bộ chất lượng cao cho các huyện miền núi tỉnh nhà, trong đó có 2.073 em thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, 1.157 em đậu dự bị đại học, 398 em cử tuyển, gần 1.500 em đã ra công tác.

Trong ngày kỷ niệm, rất nhiều học sinh đã trưởng thành của nhà trường đã trở về để gặp lại các thầy giáo, cô giáo cũ. Ảnh: Đức Anh

Hiện chất lượng giáo dục đạo đức, giáo dục văn hóa, chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường liên tục được nâng lên. Học sinh tốt nghiệp đạt bình quân 100%, học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên 80%.

Năm học 2018-2019, trường có 1 em đạt điểm cao được UBND tỉnh vinh danh khen thưởng, 8 học sinh được Ban Dân tộc tỉnh tuyên dương trao thưởng, 17 em đạt điểm cao được nhà trường khen thưởng.

Giao lưu, gặp mặt Kỷ niệm 35 năm thành lập Trường THPT DTNT tỉnh là dịp để các thế hệ thầy và trò gặp gỡ, trao đổi, tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh, xứng đáng với niềm tin và sự gửi gắm của đồng bào các dân tộc thiểu số miền Tây xứ Nghệ.

Trước đó, vào chiều ngày 6/12, đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Chính phủ; Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến thăm, tặng quà giáo viên, học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho tập thể Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, giáo dục học sinh dân tộc miền núi.

Một số hình ảnh đặc sắc trong ngày hội trường:

Lễ hội ném Pao của các nữ sinh người Mông. Ảnh: Đức Anh

Ngày hội trường rộn ràng với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc. Ảnh: Đức Anh


Biểu diễn cồng chiêng trong ngày hội trường. Ảnh: Đức Anh
Trưng bày, giới thiệu các trang phục truyền thống của đồng bào miền Tây xứ Nghệ. Ảnh: Đức Anh

Nhiều sắc màu văn hóa trong ngày kỷ niệm thành lập của Trường THPT Dân tộc nội trú
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO