Nhiều sinh viên kinh doanh hoa trong ngày QT phụ nữ 8/3

(Baonghean.vn) - Từ sáng sớm 7/3, không khí chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ở TP Vinh bắt đầu nhộn nhịp với hàng chục điểm bán hoa mới mọc lên tại các tuyến đường ngõ phố và thị trường quà tặng tại các shop cũng háo hức đa dạng không kém.

 

Tuyến phố trước cổng trường Đại học Vinh được xem là thị trường hoa, quà tặng nhộn nhịp và đa dạng nhất. Chủ các điểm bán hoa mới tự phát phần lớn là các bạn sinh viên, vừa đi học vừa kinh doanh để kiếm thêm tiền trang trải học hành.


Các tuyến đường chính trên địa bàn Tp Vinh như: Nguyễn Văn Trỗi, Lý Tự Trọng (đoạn trước cổng trường Cao đẳng Kinh tế Nghệ An), Lê Hồng Phong (trước trường Cao đẳng sư phạm)… cũng có thêm nhiều điểm bán hoa mới.


 Năm nay thị trường hoa, quà tặng rất đa dạng về chủng loại. Chủ yếu là hoa hồng, hoa phăng, hoa ly,… Bình quân mỗi bó hoa bình thường có giá từ 100 - 200 ngàn đồng, có nhiều bó giá lên tới 400 - 500 ngàn đồng. Ngoài thị trường hoa, tại một số các shop, siêu thị, cửa hàng không khí chào đón ngày lễ 8-3 cũng không kém phần nhộn nhịp, món quà được các bạn nam lựa chọn nhiều nhất là quần áo phông, áo sơ mi nữ, dép, mũ…

 

Chị Phạm Thị Hoa, chủ một cửa hàng quần áo, cho biết: “Do năm nay thời tiết khá nóng nên khách hàng vào đây chủ yếu là mua quần áo phông, dép để làm quà. Để đáp ứng với nhu cầu mua sắm của khách hàng, chúng tôi đã mở cửa sớm hơn so với những ngày bình thường”.
Việt Hùng (SVTT)