Nhiều tàu cá Quỳnh Lưu đã vào bờ tránh bão số 10

(Baonghean.vn)- Nhận được tin báo khẩn cấp về cơn bão số 10, nhiều tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu đã về bến neo đậu. Dự kiến toàn bộ tàu thuyền của ngư dân sẽ vào bờ neo đậu vào trưa ngày 14/9.

» Bộ CHQS tỉnh sẵn sàng ứng phó với bão số 10

 » Công điện khẩn về phòng chống cơn bão số 10

 » Nghệ An cấm tàu thuyền ra khơi trong bão số 10
 

Vào lúc 18h chiều ngày 13/9, hơn 20 tàu cá đánh bắt xa bờ đã về cảng Lạch Quèn, xã Tiến Thủy neo đậu.

Vừa về cập bến, ngư dân khẩn trương vận chuyển hải sản lên bờ nhập bán cho thương lái để ứng phó với cơn bão. Ngư dân Phạm Ngọc Sơn- chủ tàu cá NA 966.78 ở xã Tiến Thủy cho biết, sáng nay nhận được tin báo từ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, chúng tôi đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Thanh Hóa nhanh chóng thu gom lưới cụ vào bờ tránh trú bão. Theo dự báo, cơn bão số 10 sẽ đổ bộ vào Nghệ An nên anh em trên tàu không được ai chủ quan và lập tức vào bờ cập bến lúc chiều nay.

“Do tránh bão nên tàu phải quay vào bờ neo đậu, tuy nhiên chuyến này thu nhập từ đánh bắt cũng đạt khoảng 400 triệu”. Anh Sơn cho biết.

Ngư dân khẩn trương chằng chống tàu thuyền. Ảnh: Việt Hùng

Với 1.275 phương tiện tàu thuyền, Quỳnh Lưu là địa phương có tổng số tàu thuyền lớn nhất tỉnh. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, sáng nay 13/9, huyện Quỳnh Lưu đã có công điện, yêu cầu các xã vùng biển khẩn trương kêu gọi tàu thuyền về bến neo đậu; cấm các phương tiện tuyệt đối không ở lại trên biển để đánh bắt hải sản khi bão đổ bộ vào.

Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận thường xuyên liên lạc với các chủ tàu cá để nắm bắt tình hình di chuyển tránh trú bão; đối với những tàu cá nếu hoạt động xa bờ, không vào bờ kịp phải tìm chỗ neo đậu phù hợp, đảm bảo an toàn.

Về tránh bão, ngư dân khẩn trương vận chuyển hải sản bán cho thương lái. Ảnh: Việt Hùng

Tính đến chiều nay 13/9, toàn huyện có khoảng hơn 30 tàu cá của ngư dân Tiến Thủy, Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Sơn Hải đã vào bờ neo đậu an toàn.

Ông Bùi Xuân Trúc - Phó trưởng Phòng NN&PTNN huyện Quỳnh Lưu cho biết, hiện nay địa phương đang tập trung kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão số 10. Dự kiến rạng sáng ngày 14/9, toàn bộ tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu sẽ vào cảng cá địa phương và một số cảng cá ở Quảng Bình, Quảng Ninh để trú bão.

Việt Hùng