Nhiều trường kêu gọi không tụ tập, làm ảnh hưởng kỳ thi THPT quốc gia

Theo Trần Huỳnh - S.B (tuoitre.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Kỳ thi THPT quốc gia (từ ngày 24 đến 27-6) có tầm quan trọng rất lớn không chỉ đối với thí sinh, mà cả các trường ĐH và xã hội. Vì vậy, nhiều trường đã kêu gọi mọi người không nên tụ tập để tránh ảnh hưởng kỳ thi này.
Cảnh sát giao thông làm việc trên đường ở Q.1, TP.HCM - Ảnh: T.TRUNG
Cảnh sát giao thông làm việc trên đường ở Q.1, TP.HCM. Ảnh: T.Trung
TS Lê Chí Thông - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM) cho rằng: "Để kỳ thi này diễn ra an toàn, nghiêm túc và công bằng đối với tất cả thí sinh phải có sự chung tay của toàn xã hội. Việc đảm bảo giao thông thông suốt, không bị ùn tắc, đảm bảo cho thí sinh đi thi đúng giờ cực kỳ quan trọng".

Trong khi đó, PGS.TS Trần Lê Quan - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ: "Nếu tiếp tục xảy ra tình trạng tụ tập đông người sẽ ảnh hưởng rất xấu đến kỳ thi mang tầm quốc gia này".

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM khuyên các thí sinh cần tập trung ôn tập kiến thức, nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe để có thể tham dự kỳ thi với kết quả tốt nhất. 

"Thí sinh cần hết sức tránh tham gia những hoạt động không cần thiết, không nên để bị xao lãng bởi những chuyện ồn ào trên mạng xã hội không liên quan đến chuyện học hành, thi cử" - ông Khôi nói.

TS Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM nói thêm: "Tôi cho rằng trong những ngày tới, mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, nếu muốn thể hiện lòng yêu nước phải thể hiện đúng đắn, đầy đủ. Tất cả hành động của mọi người đều ảnh hưởng đến sự ổn định, trật tự xã hội".

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.