Nhiều tuyến đường tại Nghệ An bị ngập sâu sau mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sau trận mưa lớn chiều nay, nhiều khu vực trên địa bàn Nghệ An đã bị ngập sâu.
Trận mưa lớn chiều nay 26/4 đã khiến cho nhiều tuyến đường ở TP.Vinh và thị trấn Nam Đàn bị ngập. 
Tại TP.Vinh, mặc dù tình trạng ngập úng không nặng nề như những năm trước, tuy nhiên ở một số tuyến đường như Kim Đồng, Nguyễn Xuân Ôn, Đặng Thái Thân... tình trạng ngập úng cục bộ vẫn xẩy ra.
Thời điểm mưa to, nước không thoát kịp đã gây ra ngập, có nơi ngập đến nửa bánh xe. Sau khi mưa ngớt khoảng 15 - 30 phút, nước cũng đã rút, chính vì thế đã không gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Trên tuyến đường Kim Đồng, do tập trung nhiều trường học, cộng với việc đường chật hẹp, mật độ xe cộ đông nên dù ngớt mưa nhưng nhiều đoạn trên tuyến đường này vẫn bị ngập úng. Ảnh: Tiến Đông

Tại thị trấn Nam Đàn, ngay đoạn đường Quốc lộ 46 khu vực giữa chợ Sen và chợ Sa Nam, do nước mưa không thoát kịp nên đã bị ngập sâu. 

Đoạn ngập kéo dài khoảng 200m từ chợ Sa Nam đến chợ Sen. Ảnh: Tiến Đông

Thời điểm mưa to, lượng người và xe cộ đi qua đoạn đường này rất đông nên nước mưa đã không thoát kịp. Nhiều người điều khiển xe máy đi qua đoạn đường này vào đúng thời điểm ngập sâu đã khiến cho xe bị chết máy.

Do đi vào vùng ngập sâu nên chiếc xe này đã bị chết máy. Ảnh: Tiến Đông

Nhiều người dân tại khu vực này cho biết, tình trạng ngập úng tại đoạn đường này thường xuyên xẩy ra. Nguyên nhân được xác định do thời gian gần đây mật độ xây dựng tại khu vực này tăng lên, nhưng hệ thống thoát nước chưa đảm bảo được yêu cầu. Mặc dù gần với tuyến kênh tiêu từ bara Nam Đàn nhưng nước mưa vẫn không thoát kịp.

Sau khi đi qua đoạn đường bị ngập, xe máy của người phụ nữ này đã bị chết máy phải chờ người nhà ra đẩy về. Ảnh: Tiến Đông

Theo thông tin dự báo thời tiết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp nên khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 100 mm/24giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ. Do mưa lớn nên người dân địa phương được khuyến cáo cần đề phòng lốc xoáy và sạt lở đất, gây thiệt hại lớn về người và của./. 

Tin liên quan

Tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dệt may ở Nghệ An

Tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dệt may ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tổ công tác chỉ đạo lĩnh vực công nghiệp theo Quyết định 191 của UBND tỉnh đã trực tiếp nắm bắt tiến độ đầu tư và những vướng mắc của doanh nghiệp, để có giải pháp tháo gỡ kịp thời, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.
Độc đáo cặp nhung hươu nặng 3,3 kg ở Nghệ An

Độc đáo cặp nhung hươu nặng 3,3 kg ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Một chủ hộ nuôi hươu tại địa bàn thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa tiến hành cắt cặp nhung hươu nặng hơn 3,3 kg. Cặp nhung kỷ lục này đã được bán với giá gần 50 triệu đồng.

Các tin khác