Nhiều tuyến giao thông được 'vô tư' làm sân phơi rơm lúa

(Baonghean.vn) - Bước vào vụ thu hoạch Hè - Thu, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, thậm chí là đường nội đô thị bị biến thành sân phơi rơm lúa, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
phơi lúa
Đường N5 từ nhà máy xi măng Sông Lam (Đô Lương) xuống cảng Nghi Thiết (Nghi Lộc) là tuyến lưu thông nhiều phương tiện trọng tải lớn vừa là con đường thông thương của người dân nhiều xã dọc Quốc lộ 7. Tuy nhiên, thời gian này nhiều bà con đã phơi rơm rạ và lúa khiến việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Thanh Quỳnh
lúa n5
Các vật cản được đặt trên đường tiềm ẩn nhiều mối nguy cho người tham gia giao thông. Ảnh: Thanh Quỳnh
lúa
Trâu bò được lùa đi nghênh ngang qua nhiều đoạn đường ngang dân sinh giao với đường N5 gây lộn xộn, ách tắc giao thông. Ảnh: Thanh Quỳnh
lúa vinh
Thậm chí tại nhiều tuyến đường nội đô của thành phố Vinh, cũng diễn ra tình trạng phơi thóc lúa. Đường Nguyễn Duy Trinh nằm trên địa bàn phường Hưng Dũng, nơi có mật độ tham gia giao thông khá dày đặc có đoạn đã biến thành sân phơi lúa hơn 1 tuần qua. Ảnh: Thanh Quỳnh
lúa vinh
Tại ngã tư Nguyễn Gia Thiều giao với Nguyễn Duy Trinh, người dân còn dồn lúa lại thành ụ lớn, che bạt và để ngay trên đường qua nhiều ngày phơi sấy, rất mất an toàn giao thông nhất là vào ban đêm. Ảnh: Thanh Quỳnh
lúa vinh
Lòng đường rộng chưa tới 6m nhưng có nơi đã bị người dân chiếm hơn 1 nửa để phơi lúa. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.