Nhịp cầu bạn đọc

(Baonghean) - Bạn đọc & Tòa soạn: Từ ngày 25/3 đến 1/4/2014, Báo Nghệ An tiếp, nhận được đơn, thư phản ánh, kiến nghị sau:
 
- Ông Trần Chí Liêm - Hiệu trưởng trường THPT Lê Doãn Nhã - Yên Thành phản ánh: Việc UBND tỉnh không không tuân thủ các quy định pháp luật khi ban hành QĐ 140/QĐ-UBND.ĐC yêu cầu nhà trường phải thuê đất trả tiền; Chi cục thuế huyện Yên Thành áp dụng mức thuế sử dụng đất phi nông nghiệp với nhà trường (CV số 17/TB-CT) là trái với quy định pháp luật.
 
- Bà Nguyễn Thị Mai Anh - xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương khiếu nại: Bà được tiếp nhận vào làm thủ quỹ kiêm phục vụ tại Trại cá giống Đô Lương từ tháng 8/2008. Tháng 4/2009 được xét vào biên chế là công nhân viên chính thức của Trại cá giống. Trong quá trình công tác bà luôn hoàn thành tốt và chấp hành mọi sự phân công của công ty, không vi phạm bất cứ kỷ luật nào. Đến tháng 1 năm 2014 bà chỉ được hưởng 50% của mức lương mà không biết lý do cũng không có quyết định. Sự việc đã được bà phản ánh lên trạm cá cũng như Công ty CP giống nuôi trồng thủy sản Nghệ An nhưng vẫn chưa được giải quyết công bằng, minh bạch mà còn có biểu hiện thách thức xem thường pháp luật nhà nước.
 
- Các hộ xóm 18B- xã Nghi Liên, Thành phố Vinh kiến nghị: Việc công trình thi công đóng cọc làm móng nhà Ga Cảng hàng không Vinh gây hư hỏng các công trình nhà ở của dân. Để công trình tiếp tục được thi công nhằm đảm bảo tiến độ, UBND tỉnh cam kết sẽ giải quyết trong tháng 12/2013, thế nhưng đến nay qua 3 tháng mà cam kết vẫn chưa được thực hiện.
 
- Ông Lê Văn Lão, công dân xóm Cầu Đá, xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp kiến nghị: về việc bà Nguyễn Thị Phong Lan nhân viên tư pháp của UBND xã Châu Lộc có thái độ hách dịch, gây phiền hà đối với dân…
 
- Ông Nguyễn Quốc Tâm, công dân khối 11, phường Quang Trung, Thành phố Vinh khiếu nại: Công văn số 5025/UBND/KT ngày 24/7/2013 của UBND tỉnh về việc “Thống nhất với kết luận số 10/KL/UBND ngày 15/3/2013 của UBND Thành phố Vinh về tính pháp lý thửa đất số 49, tờ bản đồ 16, khối 14 phường Cửa Nam, Thành phố Vinh” là không có cơ sở pháp lý, không đúng bản chất sự việc, đề xuất không đúng quy định Nhà nước.
 
- Bà Nguyễn Thị Thanh và ông Phan Văn Phong, xóm 5, xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương phản ánh: Gia đình ông bà bị một nhóm người hành hung, đe dọa tính mạng nhằm chiếm đoạt tài sản. Sự việc đã được gia đình kiến nghị lên chính quyền xã, huyện cũng như công an xã và huyện nhưng chưa được xử lý và đang để nhóm người đó lộng hành.
 
Tòa soạn và Bạn đọc:
 
Tuần qua Báo Nghệ An chuyển công văn: 
 
- Phiếu chuyển số 134 PC.BĐ/BNA ngày 1/4/2014 đến UBND xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu về đơn của ông Nguyễn Công Tùng, xóm 6 xã Diễn Liên 
 
- Phiếu chuyển số 135 /PC.BĐ/BNA ngày 1/4/2014 đến UBND huyện Đô Lương về đơn kiến nghị của ông Phạm Bá Diện, công dân xóm 7 xã Trù Sơn, Đô Lương. 
 
- Phiếu chuyển số 136 /PC.BĐ/BNA ngày 2/4/2014 đến UBND huyện Anh Sơn về đơn của Bà Trần Thị Tư, xóm 5 xã Lạng Sơn.
 
Thảo Nhi